Tập gym bao lâu để có body đẹp và đúng chuẩn vạn người mê?

Mục tiêu tập gym của mọi gymer hầu như là để có body đẹp và đúng chuẩn vạn người mê. Vì thế câu hỏi tập gym bao lâu để có body đẹp là thắc mắc của phần đông mọi người, không riêng gì ai. Việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn phải kết hợp tất cả lại thì mới có kết quả viên mãn khi tập gym. Hãy tìm hiểu xem những yếu tố đó là gì ngay sau đây.

Tập gym bao lâu để có body đẹp?

Việc nôn nóng có một body đẹp khi tập gym là điều dễ hiểu, tuy nhiên bạn nên biết một điều rằng mọi thứ bạn có đều cần phải trải qua một quá trình nỗ lực, kiên trì. Tập gym cũng vậy, để có body đẹp bạn cần kiên trì tập luyện đều đặn. Vậy tập gym bao lâu thì có kết quả?

Tập Gym bao lâu để có body đẹp?

Tập Gym bao lâu để có body đẹp?

Thường thì với một lịch tập luyện cụ thể, khoảng 1 đến 2 tiếng mỗi ngày và từ 3 đến 5 ngày mỗi tuần, thì đến tuần thứ 3 là bạn đã nhận ra những khác biệt trên body. Tuy nhiên phải sau khoảng 2 tháng thì những thay đổi mới thể hiện ra rõ rệt và sau 6 tháng thì body được coi là tạm ổn. Từ 1 năm trở lên thì bạn hoàn toàn có thể tự tin với body chuẩn vạn người mê. Với những người muốn tăng cơ nhanh và có body chuẩn đẹp nhanh hơn thì bạn cần tăng cường độ tập luyện cũng như thời gian tập luyện.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tập gym

Thời gian để có body đẹp khi tập gym chúng tôi đưa ra bên trên cũng chỉ là tương đối bởi kết quả tập luyện còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tập gym bao lâu để có body đẹp phụ thuộc vào những yếu tố mà chúng tôi liệt kê ra bên dưới đây.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Muốn có body đẹp nhanh hay lâu phụ thuộc rất lớn vào việc xác định mục tiêu luyện tập của bạn. Lịch luyện tập cho mục tiêu có body chuẩn trong 3 tháng sẽ khác với lịch luyện tập cho mục tiêu có body chuẩn trong 6 tháng. Một khi xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ tập trung và có động lực tập luyện hơn.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên thể hình hoặc những gymer đi trước để có thể đưa ra mục tiêu phù hợp với khả năng của mình nhé.

Cần xác định rõ ràng mục tiêu khi tập gym

Cần xác định rõ ràng mục tiêu khi tập gym

Xem thêm:

Tập gym bị đau cơ có nên tập tiếp? Cách giảm đau cơ hiệu quả nhất

Mách bạn top 10 bài tập gym chân thon cực đơn giản và hiệu quả

Đưa ra chiến lược phù hợp

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng tới kết quả tập luyện đó là chiến lược mà bạn đưa ra. Không phải cứ tập nặng, tập nhiều là sẽ nhanh có vóc dáng chuẩn đẹp. Việc đốt cháy giai đoạn khi thể lực của bạn không cho phép rất có thể sẽ dẫn tới chấn thương khiến bạn phải nghỉ tập dài ngày.

Để có body đẹp, việc duy trì hơi thở đều đặn, đúng nhịp khi tập là rất quan trọng. Hơn nữa, việc tập nhiều không tốt bằng tập đúng kỹ thuật và tập theo thể lực của bản thân. Với người mới tập gym, cần tập theo huấn luyện viên và tập các bài từ cơ bản tới nâng cao. Tập đều các nhóm cơ trên cơ thể chứ không thiên về một nhóm cơ nào. Hơn nữa, bạn cần thường xuyên thay đổi các bài tập cho đa dạng để cơ được phát triển tốt nhất.

Giới tính

Giới tính cũng ảnh hưởng tới việc tập gym bao lâu để có body đẹp. Sở dĩ giới tính là yếu tố có ảnh hưởng đến kết quả luyện tập là vì hormone ở nam giới và nữ giới tác động tới hình thành cơ là khác nhau. Vì vậy bạn đừng nhìn sang bạn tập của mình, thấy họ nhanh có thay đổi về body mà nóng ruột. Thể trạng mỗi người là khác nhau và giới tính lại càng làm sự khác nhau đó trở nên rõ nét. Hãy kiên trì tập luyện sẽ có body chuẩn sớm thôi!

Thời gian tập luyện body đẹp còn tùy vào từng giới tính

Thời gian tập luyện body đẹp còn tùy vào từng giới tính

Thời gian tập Gym phù hợp

Các khung giờ tập luyện khác nhau trong ngày sẽ mang lại những hiệu quả tập gym khác nhau. Theo các chuyên gia, thời gian lý tưởng nhất để tập gym là từ 14h đến 17h. Nếu vào khung giờ này, bạn không thể sắp xếp được thời gian tập luyện thì bạn cũng tránh tập vào sáng sớm hoặc tối muộn. Việc tập vào sáng sớm, cơ thể vừa thức dậy sau một giấc ngủ sẽ dễ bị co cơ, chuột rút, còn tập vào tối muộn sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ bởi những vận động mạnh.

Kiên trì tập luyện

Kiên trì là điều kiện tiên quyết để thành công trong bất cứ việc gì, tập gym cũng vậy. Một khi đã lên kế hoạch tập luyện cho một mục tiêu nhất định, hãy tuân thủ lịch tập đó, đừng vì bất cứ lí do gì mà nghỉ tập. Trừ khi đó là lí do bất khả kháng bởi khi nghỉ tập một thời gian, bạn sẽ rất ngại để bắt đầu lại từ đầu.

Kiên trì tập luyện giúp bạn có body đẹp

Kiên trì tập luyện giúp bạn có body đẹp

Chế độ ăn uống

Theo nhiều nghiên cứu thì dinh dưỡng chiếm tới 70% hiệu quả tập luyện. Con số này có thể không chính xác hoàn toàn nhưng qua đây bạn cũng có thể thấy mức độ quan trọng của nó tới việc giúp bạn có một body chuẩn.

Thực đơn của người tập gym sẽ ngặt nghèo hơn thực đơn của những người không tập luyện. Tập gym bao lâu thì có hiệu quả? Để sớm có body đẹp, bạn cần phải bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm khác nhau, trong đó phải kể đến thực phẩm giàu protein từ thịt, cá, trứng, sữa và các loại rau, củ, quả, cần ăn nhiều các loại đậu và bổ sung thêm vitamin cũng như các thực phẩm chức năng cần thiết cho tập luyện.

Bạn không nên bỏ bữa vì như vậy sẽ thiếu năng lượng tập luyện, thay vào đó hãy chia ra thành các bữa nhỏ trong ngày. Ngoài bữa chính thì bạn nên bổ sung bữa phụ, nếu có thể hãy ăn nhẹ khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi luyện tập. Bổ sung đủ nước cho cơ thể cũng là điều bạn nên nhớ.

Có chế độ ăn uống hợp lý khi tập gym

Có chế độ ăn uống hợp lý khi tập gym

Khởi động kỹ trước khi tập

Việc khởi động kỹ trước khi tập là điều bắt buộc. Khởi động giúp bạn làm nóng cơ thể trước khi chuyển trạng thái từ không vận động hoặc vận động nhẹ sang vận động mạnh. Hơn nữa, việc này còn giúp bạn tránh gặp phải chấn thương, chuột rút, ảnh hưởng tới quá trình tập luyện.

Trang phục khi tập gym

Mặc trang phục thoải mái, chất liệu co giãn và thấm hút mồ hôi tốt. Bạn hãy tránh xa những bộ quần áo rộng thùng thình hay bó sát bởi nó sẽ hạn chế vận động và khiến bạn cảm thấy vướng víu hay khó chịu khi tập luyện.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc tập gym bao lâu để có body đẹp. Hãy kiên trì tập luyện để có body chuẩn vạn người mê bạn nhé!

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên