Tập Aerobic có giảm cân không?

Bộ môn Aerobic được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Nhiều người đặt ra câu hỏi tập Aerobic có giảm cân không và tập bộ môn này có những tác dụng gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Tập Aerobic có giảm cân không?

Aerobic hay còn có tên gọi khác là thể dục nhịp điệu. Đây là bộ môn thể dục thực hiện các động tác theo nhạc. Tác dụng của Aerobic là giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, vóc dáng đẹp…

Việc tập Aerobic thường tập trung vào những phần dưới của cơ thể. Chính vì thế, tập luyện bộ môn này không chỉ có tác dụng giúp cho cơ thể trở nên săn chắc hơn.

Tập Aerobic có giảm cân không?

Tập Aerobic có giảm cân không?

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi, tập Aerobic có giảm cân không? Về cơ bản tập Aerobic sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, người tập phải tuân thủ các nguyên tắc trong việc tập luyện thì quá trình giảm cân mới diễn ra nhanh chóng và thành công.

Aerobic là bộ môn có những động tác tác động vào từng vùng của cơ thể, chính vì thế bộ môn này giúp giảm cân hiệu quả trên từng vùng của cơ thể. Đặc biệt là đối với phần mỡ bụng.

Xem thêm:

Aerobic là gì? Tìm hiểu về môn thể thao cực tốt cho sức khỏe

Tập aerobic có tác dụng gì? Những lợi ích không tưởng của aerobic

Nên tập Aerobic vào lúc nào?

Ngoài câu hỏi tập Aerobic có giảm cân hay không nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, nên tập Aerobic vào thời điểm nào thì thích hợp? Theo các chuyên gia về sức khỏe , để có thể giảm cân tốt nhất thì nên tập Aerobic vào buổi sáng. Tập luyện vào thời điểm này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả gấp 3 lần so với những thời điểm khác.

Nguyên nhân là do buổi sáng, cơ thể  còn khá ít carbohydrate  nên có thể kích thích chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để luyện tập.  Đồng thời, các chuyên gia nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, để có thể đạt hiệu quả giảm mỡ thành công thì nên tập luyện Aerobic từ 30 phút đến 1 tiếng.

Bài tập lắc eo

Nên tập Aerobic lúc nào?

Những bài tập Aerobic giảm cân hiệu quả

Bài tập lắc eo

Bài tập lắc eo chính là bài tập giúp cho vòng eo của bạn trở nên thon gọn một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về hiệu quả của bài tập lắc eo đấy.

Bài tập nào có những động tác mạnh mẽ vào khu vực eo, chính vì thế sẽ đốt cháy mỡ và giúp cho vòng eo được định hình trở lại.

Bài tập lắc eo

Bài tập lắc eo

Aerobic là một trong những bộ môn thể thao giúp cải thiện vóc dáng vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là với các bạn nữ đang có nhu cầu giảm cân.

Tập aerobic không những giúp bạn sở hữu một thân hình dẻo dai, thon gọn. Đây còn được xem là phương án giúp nâng cao sức khỏe cực kỳ tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng nên dành thời gian tập luyện điều độ. Khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bạn có thể truy cập vào Tinbongvn, tại đây sẽ mang đến cho bạn những bài viết nhan dinh c2 vô cùng nhanh chóng và chính xác.

Cách thực hiện:

Bạn để hai chân đứng rộng bằng vai, đặt một tay dưới rốn hoặc chống hông, tay còn lại thì giơ qua đầu. Sau đó, bạn lắc hông qua trái và lắc liên tục theo nhịp 8 kết hợp với nâng hạ cánh tay của mình. Bạn thực hiện các động tác này 2 lần 8 nhịp.

Bài tập nhảy bật cao kết hợp squat

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập để giảm mỡ cho vòng mông thì bài tập nhảy bật cao kết hợp squat chính là một gợi ý hoàn hảo. Vùng mông là một trong những vùng tích lũy nhiều mỡ. Chính vì thế, cần có bài tập cường độ cao để có thể giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả.

Tập nhảy cao kết hợp squat trong bài tập Aerobic 

Tập nhảy cao kết hợp squat trong bài tập Aerobic 

Cách thực hiện:

Bạn thực hiện động tác đứng thế chân trước, chân sau; một tay chống hông và một tay để dưới rốn, tay còn lại thì giơ lên cao. Sau đó, bạn nâng chân trước lên một góc 90 độ và kết hợp hạ tay xuống một góc 90 độ. Với bài tập này, bạn thực hiện động tác 3 lần 8 nhịp và đổi bên.

Bài tập chạy nâng cao đùi tại chỗ

Bài tập chạy nâng cao đùi tại chỗ là một trong những bài tập cơ bản nhất của aerobic. Vòng đùi to là một trong những điều làm nhiều chị em tự ti về ngoại hình của mình. Bài tập này sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ đùi hiệu quả và giảm đi lượng  mỡ thừa ở hai bên đùi.

Bài tập nâng cao đùi Aerobic

Bài tập nâng cao đùi Aerobic

Cách thực hiện động tác này

Bạn dang hai chân rộng bằng vai và hai tay đưa lên cao. Sau đó, bạn nâng chân phải một góc 90 độ, cùng với đó, hai tay hạ xuống theo phía nâng chân. Đồng thời, bạn hạ chân xuống, chuyển sang nâng chân và kết hợp đưa tay sang phải. Với động tác này, bạn thực hiện liên tục 3 lần 8 nhịp.

Những lưu ý khi tập Aerobic giảm cân

Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc tập luyện Aerobic để giảm cân, bạn hãy lưu ý những điều sau:

Không tập luyện cường độ cao

Khi tập luyện Aerobic bạn chú ý không nên tập luyện đối với cường độ cao, nhất là đối với những người mới tập. Đối với những người mới tham gia vào bộ môn này thì nên tập những bài cơ bản, sau đó thích nghi thì mới tăng dần cường độ tập luyện.

Aerobic cũng cần tăng cơ

Bạn biết không, không chỉ có tập gym mới có thể tăng cơ mà tập Aerobic cũng có thể giúp bạn tăng cơ một cách nhanh chóng. Chính vì thế, bạn cũng nên chú ý điều này. Vì có rất nhiều bạn chỉ muốn tập cho dáng đẹp mà hoàn toàn không thích tăng cơ.

Tập kết hợp nhiều bài tập

Khi tập Aerobic để không bị chán nản, chúng ta nên tập kết hợp nhiều bài tập khác nhau. Đồng thời, mỗi bài tập đều có tác dụng vào những vùng khác nhau, chính vì thế, đa dạng bài tập sẽ giúp các vòng trên cơ thể bạn trở nên đẹp hơn, săn chắc hơn.

Nên kết hợp nhiều bài tập

Nên kết hợp nhiều bài tập

Không tập Aerobic khi đói

Khi tập Aerobic bạn nên chú ý, tuyệt đối không tập Aerobic trong khi đói. Khi đói, cơ thể của bạn đang trong trạng thái muốn nạp năng lượng, chính vì thế tập luyện sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Rất có thể , tập Aerobic khi đói sẽ làm bạn suy nhược cơ thể.

Bổ sung đủ nước khi tập luyện

Một trong những yếu tố quan trọng giúp cho buổi tập luyện của bạn trở nên hiệu quả nhất là phải đảm bảo bổ sung nước khi tập luyện. Khi tập luyện mồ hôi ra rất nhiều, chính vì thế, bạn phải uống nước thường xuyên để bù lại lượng nước đã mất. Nếu không bổ sung đủ nước khi luyện tập thì cơ thể bạn rất dễ bị suy nhược, hiệu quả của việc tập luyện sẽ trở nên không tốt.

Bổ sung đủ nước khi tập luyện

Bổ sung đủ nước khi tập luyện 

Với bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi tập Aerobic có giảm cân không? Aerobic là bộ môn tập luyện giảm cân rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc tập luyện.

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên