Quân catha đánh gì? Cách chơi quân catha hiệu quả trong đế chế

AOE là một tựa game chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ ngày nay. Phát hành từ năm 1998, đến nay game đế chế vẫn đang là game rất hot. Quân catha là một trong những quân mà người chơi chọn hoặc gặp phải quân này. Cùng tìm hiểu rõ hơn về quân catha đánh gì để có được cách chơi và sử dụng quân catha hiệu quả nhất nhé.

Quân catha là gì?

Catha tên đầy đủ hơn là Carthaginian bắt nguồn từ một thành phố thuộc phía Đông của hồ có tên là Tunis. Theo như sử sách của Hy Lạp thành phố này được lập lên từ cuộc hành trình đi khám phá và chinh phục những vùng đất mới của Phoenician. Trong một thời gian rất ngắn Carthago nhanh chóng trở thành một đế chế phát triển nhanh chóng dưới sự dẫn dắt của thủ lĩnh Elissa. Và vào thời điểm đó-năm 814 TCN nó đã thực sự trở thành nền văn minh huy hoàng nhất. Tuy nhiên thời gian sau đó người Hồi giáo bị suy tàn và hủy bởi các cuộc giao tranh với quân đội vào năm 698 TCN.

Catha là loại quân có bánh xe nhưng không có ngựa R

Catha là loại quân có bánh xe nhưng không có ngựa R

Trong AOE catha là một loại quân có bánh xe nhưng không có ngựa R. Nhiều người đánh giá catha là một trong 3 chủng tộc yếu nhất (bên cạnh đó còn có Greek và choson). Đội quân này thiên về loại quân vàng, không có ngựa và ngựa sọc R. Cung A chỉ lên được 1 áo và ở đời 3 đơn vị quân chủ yếu là lạc đà rồi chuyển sang lính xiên. Đối phương rất dễ bắt bài quân catha đánh gì nhất là trong các cuộc chiến solo.

Xem thêm:

Quân Choson đánh gì? Cách đánh quân Choson hiệu quả trong AOE

Hướng dẫn đánh quân Assyrian hiệu quả trong AOE

 Quân catha đánh gì

Trong AOE quân catha là quân vàng, quân catha thường chủ động điều phối dân ăn vàng và làm thịt nhiều hơn là nông dân khai thác gỗ. Quân catha đánh gì thường là một trong số những câu hỏi người chơi thắc mắc khi gặp phải quân này. Lối đánh chủ yếu của quân catha là tấn công và phòng thủ, ngoài ra còn có lên đời và lên voi thần catha.

Ở đời thứ 3, quân catha thường không có quân để tạo ra sự đột biến. Vì nếu để lâu thì đội quân này sẽ gặp rất nhiều bất lợi. Trong trận chiến khi đối phương chọn cách chạy trốn, lúc này quân catha sẽ tấn công trực tiếp. Cũng có thể kẹp thêm phù thủy giúp tăng sức mạnh của đội quân, tiêu diệt đối phương dễ dàng hơn. Một lợi thế cho đội quân này là nó là một trong 4 đế chế mà voi có thể nâng cấp lên thần. Sau đó nó sẽ trở thành loại Voi Điên mạnh nhất game.

Lối đánh chủ yếu của quân catha là tấn công và phòng thủ

Lối đánh chủ yếu của quân catha là tấn công và phòng thủ

Cách chơi quân catha hiệu quả trong đế chế

Trong một trận chiến solo nếu phải đánh catha thì cách duy nhất là phải chém. Khi đánh solo quân catha đánh gì bị đối phương biết rất rõ nên họ chẳng cần làm gì ngoài việc bo nhà chặt rồi thủ hù. Lúc đó catha dường như chẳng còn cơ hội để tấn công lại. Một trong những điểm nổi bật ở quân catha là có một lượng voi thần rất lớn.

Trong các loại xiên của Đế chế xiên thần của quân này là mạnh nhất. Ngoài ra quân catha còn có ballista thần, đầu máu và bắn lửa. Quân catha không có cung R và pháo thần, cung cũng chỉ có 1 áo. Khi lên đến đời 3 chỉ đánh được lạc đà hoặc là cung A 1 áo. 

Để lên đời nhanh quân catha cần xây dựng chiến thuật hợp lý

Để lên đời nhanh quân catha cần xây dựng chiến thuật hợp lý

Để dùng quân catha hiệu quả và lên đời nhanh thì các game thủ phải xây dựng một chiến thuật hợp lý ngày khi bước vào chơi. Ở đời đầu tiên cách đánh của quân catha là đánh chém hoặc phù thủy. Cần xin khoảng 25 dân tùy theo từng trận bài giàu hay nghèo. 

Khi vào đến đời 3 cần nâng cấp công, giáp và nâng cấp các công nghệ cho Phù thủy. Đến đời 4 cần khai thác một cách triệt để tài nguyên vàng trên bản đồ và nâng cấp voi thần. 

Trên đây là những thông tin về quân catha đánh gì cũng như cách chơi quân này hiệu quả trong Đế chế. Các bạn còn thắc mắc gì nữa không nào?

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên