Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh có gì khác biệt?

Sân bóng đá nơi các trận bóng đá giải Ngoại hạng Anh luôn là điểm nóng thu hút được nhiều sự chú ý của người hâm mộ khắp nơi trên thế giới. Tìm hiểu về kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh và những thông tin thú vị bên lề các SVĐ này.

1. Quy định về kích thước sân bóng đá của FIFA

Bắt đầu từ năm 2018, FIFA quy định kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá thi đấu 11 người là 105 x 68m. Trước đó kích thước này được quy định chiều dài là 90 – 110m, chiều rộng là 64 – 75m.

Quy định về kích thước sân bóng đá của FIFA

Quy định về kích thước sân bóng đá của FIFA

Xem thêm:

Khám phá cách sút phạt của Ronaldo khiến đối thủ khiếp sợ

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả

Kích thước của một sân bóng đá bên cạnh mặt sân thi đấu còn bao gồm các khán đài và các khu vực chức năng. Đây là nguyên nhân tạo ra sự khác biệt giữa các sân bóng đá nói chung và kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh nói riêng.

2. Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh tại một số SVĐ nổi tiếng

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh luôn mang đến cho người hâm mộ những trận cầu bóng đá đỉnh cao và hấp dẫn. Đây là giải đấu chiếm lượng fan hâm mộ đông đảo nhất trên thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các thông tin về giải đấu này, đặc biệt là về kích thước sân bóng đá ngoại hạng Anh. Để biết thêm những tin tức bóng đá ngoại hạng anh, kqbd cup c2 tinbong.vn mới nhất hãy truy cập vào BaotinbongVn. Tại đây người hâm mộ sẽ được cập nhật liên tục những tin tức bóng đá hot nhất, nhanh và chính xác nhất.

Các sân vận động được sử dụng để tổ chức các trận đấu trong giải bóng đá Ngoại hạng Anh nổi tiếng là sân nhà của các CLB bóng đá tham dự giải đấu này. Chúng ta sẽ cùng nhau tim hiểu về một số SVĐ tiêu biểu nhất trong phần tiếp theo của bài viết.

Sân vận động Wembley

Sân vận động Wembley hiện nay có sức chứa lên tới 90.000 người. Đây là SVĐ lớn nhất nước Anh, và là SVĐ lớn thứ 2 ở châu Âu. SVĐ này được khai trương năm 2007 trên nền của SVĐ Wembley cũ đã bị phá hủy năm 2002 – 2003. Đây là nơi tổ chức các trận đấu bóng đá trong giải Ngoại hạng Anh cũng như chúng kết cũng FA và là sân nhà của ĐTQG Anh.

Sân vận động Wembley

Sân vận động Wembley

SVĐ Wembley được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Anh (FA) thông qua công ty Wembley National Stadium Ltd (WNSL). Được Populous và Foster and Partners thiết kế, Wembley có hơn 75% mái che. Được công ty Multiplex của Australia xây dựng với chi phí 798 triệu bảng (1.2 tỷ bảng so với tỷ giá hiện nay).

Sân vận động Old Trafford

Sân vận động Old Trafford là sân nhà của CLB bóng đá Manchester United. Sân cso sức chứa 75.635 người và là SVĐ lớn thứ 2 ở nước Anh, sau SVĐ Wembley. Đâuy cũng là SVĐ lớn thứ 9 ở châu Âu. SVĐ này còn được gọi bằng cái tên là Nhà hát của những giấc mơ. Đây là cái tên do huyền thoại bóng đá, người đã dành phần lớn sự nghiệp cầu thủ của mình tại M.U, Bobby Charlton đặt cho.

Sân vận động Old Trafford

Sân vận động Old Trafford

Old Trafford được khánh thành năm 1910. Từ năm 1941 – 1949 SVĐ này bị thiệt hại nặng nề do chiến tranh. Năm 1990 và 2000 sân được tiến hành sửa chữa và mở rộng.

Đây chính là nơi tổ chức các trận đấu của Worrld Cup 1966, trận bán kết FA Cup hay Euro 1996. Trận chung kết Champions League 2003 cũng được tổ chức tại đây. Hay các trận đấu bóng đá tại Thế vận hội mùa hè 2012 cũng được tổ chức tại SVĐ này. Đội chủ nhà Manchester United cũng đã đạt mốc 2.000 điểm tại Giải ngoại hạng Anh và là đội lập kỷ lục 20 lần vô địch tại giải đấu danh tiếng này.

Sân vận động Tottenham Hotspur

Sân vận động Tottenham Hotspur là sân nhà của CLB Tottenham Hotspur, tọa lạc tại Tottenham, London. SVĐ này có sức chứa 62.062 chỗ ngồi. Đây là SVĐ lớn thứ 3 nước Anh và là SVĐ lớn nhất London. SVĐ này được công bố dự án vào năm 2008, chính thức xây dựng năm 2015. sau đó được khai trương ngày 03/04/2019.

Sân vận động Tottenham Hotspur

Sân vận động Tottenham Hotspur

Cái tên Sân vận động Tottenham Hotspur chưa phải là tên chính thức. Đươn vị quả lý muốn bán quyền đặt tên SVĐ cho một nhà tài trợ lớn nhất. Hiện nay, SVĐ này được người hâm mộ và giới truyền thông gọi bằng cái tên White Hart Lane mới.

Sân vận động Emirates

Sân vận động Emirates còn được gọi băng tên Ashburton Grove. Đây là sân nhà của CLB Arsenal, đóng tại Holloway, London. Và là SVĐ lớn thứ 4 ở nước Anh, sau các SVĐ Wembley, Old Trafford và Tottenham Hotspur với sức chứa 60.272 chỗ ngồi.

Sân vận động Emirates

Sân vận động Emirates

SVĐ này được xây dựng trên phần đất CLB mua lại của một doanh nghiệp BĐS công nghiệp và xử lý chất thải ở Ashburton Grove năm 2000. Năm 2002 Arsenal bắt đầu di chuyển, xây dựng SVĐ. Đến năm 2004, dưới sự tài trợ chính của Emirates Airline SVĐ mới được chính thức xây dựng. Tới năm 2006 SVĐ được xây dựng hoàn thành với số tiền được công bố là 390 triệu bảng.

Đây là nơi tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc cũng như các trận đấu giao hữu quốc tế với Brazil. Từ năm 2009, SVĐ Emirates đã phải trải qua một quá trình có tê gọi là Arsenalisation để khôi phục các di sản lịch sử của đội bóng Pháo thủ thành London.

Sân vận động Etihad

Sân vận động Etihad là sân nhà của CLB Manchester City. Ban đầu sân được xây với mục đích chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè 2000. Nhưng Anh không giành được quyền đăng cai nên đến năm 2002 mới chính thức khởi công xây dựng với kinh phí 110 triệu bảng Anh.

Sân vận động Etihad

Sân vận động Etihad

Ban đầu sân được sử dụng phục vụ giải thể thao Khối Thịnh vượng chung. Sau đó Man City đã ký một bản hợp đồng thuê lại trong thời gian 250 năm. Đây là nơi tổ chức các trận đấu trong giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Cũng là nơi tổ chức trận chung kết cúp UEFA 2008.

Với sức chứa 47.726 chỗ ngồi, đây là SVĐ lớn thứ 4 trong gải bóng đá Ngoại hạng Anh và là sân bóng lớn thứ 20 tại Vương quốc Anh.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh và kích thước 1 số SVĐ cụ thể. Nước Anh là nơi khởi ngồn của bóng đá hiện đại. Cũng là một trong những nước có nền bóng đá mạnh nhất thế giới. Giải bóng đá Ngoại hạng Anh cũng là một giải đấu danh tiếng, có lượng người theo dõi đông đảo nhất hành tinh.

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên