Cách búng bóng chuyền cơ bản đúng đúng kỹ thuật

Cách búng bóng chuyền là kỹ thuật cơ bản mà bất kỹ người chơi nào cũng cần phải biết. Tuy nhiên rất nhiều người không biết cách thực hiện kỹ thuật này gây ra bất lợi trong thi đấu hoặc những chân thương đáng tiếc. Hãy cùng onlinefreegames tìm hiểu cách búng bóng chuyền đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về cách búng bóng chuyền

Búng bóng chuyền là kỹ thuật được sử rất phổ biến trong thi đấu. Đây là kỹ thuật chuyền bóng cao tay, sử dụng chuyền bóng bằng cả 2 tay. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn giữ bóng và chuyền bóng bằng các đầu ngón tay, cũng như động tác búng bóng thông thường.

Người búng bóng còn được coi là người kiến tạo. Búng bóng được sử dụng để đỡ bóng và chuyền bóng cho động đội tấn công.

Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi khéo léo đỡ bóng và chuyền bóng bằng các ngón tay. Chỉ cần phối hợp ăn ý với đồng đội chuyền 2 là hoàn toàn có thể tổ chức 1 đợt tấn công mới.

Búng bóng là kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong thi đấu

Búng bóng là kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong thi đấu

2. Cách búng bóng chuyền hơi đúng kỹ thuật và hiệu quả

Để thực hiện cách búng bóng chuyền đúng cách bạn cần thực hiện qua các bước bao gồm chuẩn bị tư thế,  tư thế đón bóng và búng bóng. Chi tiết các bước được miêu tả chi tiết dưới đây:

2.1. Chuẩn bị tư thế

Chuẩn bị tư thế là thao tác đầu tiên, là điều kiện cần mà người chơi cần thực hiện tốt trước khi muốn búng bóng chuyền  hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị tư thế ổn định và chắc chắn. Sau khi đối phương phát bóng, hãy luôn theo dõi hướng bóng đi. Bạn cần linh hoạt và nhanh nhẹn để xác định chính xác hướng bóng tới.

Để xác định hướng bóng tới, bạn cần chú ý tới hướng bóng đi và vị trí của của người đỡ bước 1. Đồng thời, chú ý tới vị trí của người chơi tấn công để có thể búng bóng kiến tạo hợp lý và chính xác nhất.

Hai chân dang rộng bằng vai, gối hơi khuỵu xuống. trọng tâm hạ thấp chính giữa 2 chân. Mắt luôn nhìn theo hướng bóng. Hai tay tạo hình quả bóng và để tay ở dưới khi di chuyển để có tầm nhìn tốt nhất. Tay đặt sao cho các ngón tay hơi khum để sẵn sàng đỡ bóng.

Hai tay tạo hình quả bóng

Hai tay tạo hình quả bóng

2.2. Tư thế đón bóng

Hai tay đưa lên phía trên hướng về phía trước, thân người hơi ngả về sau. Sử dụng các ngón tay để giữ bóng. Lưu ý không đỡ bóng bằng lòng bàn tay.

2.3. Cách búng bóng chuyền

Sử dụng các ngón tay để đỡ và búng bóng đi đến vị trí mong muốn. Dùng ngón cái để điều khiển đường bóng đi, các ngón tay còn lại tạo lực đẩy quả bóng đi.

Sử dụng các ngón tay để đẩy bóng đi

Sử dụng các ngón tay để đẩy bóng đi

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đập bóng chuyền mạnh và hiệu quả cho newbie

3. Các lỗi thường gặp và biện pháp khắc phục khi tập búng bóng chuyền 

Khi tập luyện búng bóng chuyền, người mới chơi thường mắc phải những lỗi cơ bản dưới đây:

3.1. Sai động tác tay khi giữ bóng

Động tác tay quyết định bạn búng bóng có hiệu quả hay không và độ chính xác của hướng bóng. Khi đỡ bóng cũng như búng bóng người chơi không sử dụng đầu các ngón tay là nguyên nhân gây ra lỗi này.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần thực hiện chậm sao cho động tác chính xác nhất. Sau đó mới tăng dần tốc độ tập luyện. Chúng nên có người tập cùng để họ có thể điều chỉnh động tác cho bạn,

3.2. Chọn sai vị trí đón bóng

Chọn sai hướng bóng dẫn tới đứng sai vị trí. Trường hợp này người chơi không đừng đúng hướng bóng do di chuyển sai hướng bóng hoặc di chuyển quá chậm.

Để khắc phục lỗi này, người chơi cần tập luyện thành thạo cũng như trau dồi kinh nghiệm khi thi đấu để khả năng phán đoán được nâng cao.

3.3. Đưa tay quá sớm hoặc quá muộn

Đưa tay quá sớm hoặc quá muộn xảy ra khi bạn dự đoán sai thời điểm bóng tới.Điều này dẫn tới búng bóng mất lực hoặc bóng đi không đúng hướng.

Để khắc phục các lỗi này, người chơi cần tập luyện kỹ trước khi vào thi đấu. Nên có người tập chung để chuyền bóng cho bạn.

Để búng bóng chuyền hiệu quả thì bạn có thể kết hợp với nhiều bộ môn thể thao khác nhau để gia tăng sức bật cho cơ thể như là BaotinbongVN. Trang nhan dinh bong da phap chất lượng hàng đầu hiện nay.
Đây là địa chỉ rất tốt để cho người đọc có thể cải thiện được khả năng chơi bóng. Trước mọi trậ đấu sắp diễn ra đều có một bài phân tích, soi kèo rất chi tiết và đầy đủ. Hứa hẹn sẽ đem lại cho người đọc những thông tin hữu ích nhất về trận đấu mà mình quan tâm.

4. Những lưu ý khi thực hiện cách búng bóng chuyền 

Để thực hiện được kỹ thuật búng bóng hiệu quả, bạn cần trải qua quá trình tập luyện nhất định. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau đây để bước vào thi đấu được tốt nhất:

– Cần khởi động trước khi tập luyện hay thi đấu để tránh chấn thương xảy ra.

– Luyện tập kiên trì để tăng sức mạnh đẩy bóng của các ngón tay và khả năng phản xạ.

– Không được ôm bóng bằng cả bàn tay. Hãy chỉ sử dụng các ngón tay để bóng đi. Có thể thử bằng cách tung bóng và giữ bóng thường xuyên.

– Chọn đúng điểm rơi và thời điểm đưa tay ra hợp lý. Thời gian bạn giữ bóng và búng đi cực ngắn. Vì vậy bạn cần quan sát thật nhanh để dự đoán đúng vị trí bóng tới. Sau đó quyết định thời điểm đưa tay ra đỡ bóng. Điều này rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của đường chuyền.

Tập luyện cách búng bóng chuyền thường xuyên

Tập luyện cách búng bóng chuyền thường xuyên

5. Video hướng dẫn cách búng bóng chuyền đúng cách và hiệu quả

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được cách búng bóng chuyền như thế nào, hãy cùng onlinefreegames tìm hiểu qua video sau đây:

Như vậy, onlinefreegames đã gửi tới các bạn cách búng bóng chuyền đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất. Hy vọng đây là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn cải thiện được kỹ thuật của mình. Chúc quý bạn đọc thực hiện thành công và có những trận đấu hiệu quả.

 

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên