Đặc điểm nổi bật về các loại quân trong AOE (Đế Chế)

Game AOE hay Age of Empires, dịch theo tiếng Việt nghĩa là thời đại của đế chế  là một game chiến lược rất hay và hấp dẫn. Các trò chơi được thiết lập dựa theo những sự kiện lịch sử qua các thời kỳ khác nhau qua các Đế quốc La Mã. Tuy nhiên, bạn đã hiểu được những đặc điểm nổi bật của các loại quân trong aoe chưa. Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

Đế Chế Assyrian

Đế Chế Assyrian là một trong các loại quân trong aoe. Đế chế Assyrian đã tồn tại khoảng 1800 – 600 năm trước công nguyên. Đế chế này nằm ở phía Bắc vùng Mesopotamina (ngày nay là Irag), bên cạnh dòng sông Tigris. Sau khi đế chế Sumerian bất ổn và sụp đổ, đế chế Assyrian được dựng lên, vì thế nền văn hóa của họ có ảnh hưởng từ người Sumerian.

Họ có điểm mạnh trong việc bắn tên nhanh hơn thông thường 30%

Họ có điểm mạnh trong việc bắn tên nhanh hơn thông thường 30%

Họ có điểm mạnh trong việc bắn tên nhanh hơn thông thường 30%, họ cũng sở hữu pháo Blista khá mạnh và cẩu đá có bắn đá to. Những người nông dân của đế chế này làm việc khá nhanh, tháp canh Assyrian khá mạnh. Tuy nhiên, họ không có quẩy đá đời 2, ngựa sọc R không nâng cấp đạp đôi và cung R không có tên lửa. Họ cũng không có voi nên được đánh giá là quân đánh nhanh ở đời 3.

Đế Chế Shang

Một trong các loại quân trong aoe là đế chế Shang. Đế Chế Shang đã tồn tại khá lâu từ 1600-1027 trước công nguyên với vị trí tại phía Đông Bắc của Trung Quốc và được biết tới với triều đại nhà Thương. Triều đại này là sự nối tiếp của nhà Hạ và tồn tại trong khoảng thời gian từ vua Thang đến vua Trụ.

Xem thêm:

Quân Catha đánh gì? Cách chơi quân Catha hiệu quả trong Đế Chế

Quân Choson đánh gì? Cách đánh quân Choson hiệu quả trong AOE

Đế Chế Shang nổi tiếng là đông dân

Đế Chế Shang nổi tiếng là đông dân

Đế Chế Shang nổi tiếng là đông dân nên trong khi sản xuất các đế chế khác mất 50 thịt thì các nhà sản xuất để cho nông dân Shang chỉ mất khoảng 35 thịt. Chính vì thế, người chơi có thể ép đời khá nhanh vì dân rẻ, quân có cả cung R và lạc đà nên đời 3 khá dễ đánh với các game thủ.

Tuy đông dân nhưng nông dân của đế chế Shang chậm chạp hơn và không có gì nổi bật. Họ không được trang bị tên lửa. Đế chế Shang và đế chế Assyrian là loại quân trong aoe thuộc đế chế đánh nhanh. Nếu như bạn mới bắt đầu chơi game, bạn nên chọn đánh đế chế Shang trước.

Đế chế Palmyran

Các quân trong aoe có thể kể tới là đế chế Palmyran. Đế chế Palmyran tồn tại trong khoảng thời gian từ năm 260 đến năm 273 trước công nguyên. Đây là một quốc gia đã không thuộc đế chế La Mã trong cuộc khủng hoảng thế kỷ thứ 3, gồm có Syria Palaestina, Aegyptusdo nữ vươn Zanobia cai trị. Đế chế Palmyran được hình thành khi đế chế La Mã xảy ra xung đột vào năm 258 và bị tách thành 3 tiểu quốc và Palmyran là một trong số đó.

Dân của Palmyran có thể làm thực khá nhanh

Dân của Palmyran có thể làm thực khá nhanh

Dân của Palmyran có thể làm thực khá nhanh và có thể ăn quả lớn hơn so với các loại quân khác trong aoe tới 25%. Lạc đà của họ cũng di chuyển nhanh hơn 25%. Khi mới bắt đầu, dân Palmyran được cộng 1 giáp. Bên cạnh đó, đội quân của hộ cũng sở hữu bánh xe, cung R, cung A, và kèm theo nâng cấp lửa. Nếu như bạn chuyển tài nguyên cho đồng đội sẽ không mất 25% phí.

Tuy nhiên dân Palmyran tốn tới 75 thịt nên nếu bạn mới bắt đầu chơi sẽ khá khó khăn cho bạn. Một bất lợi khác  là quân của họ cũng không có voi bắn tên, song mã và pháo thần yếu.

Đế chế Sumerian

Nền văn minh của đế chế này tồn tại khá sớm trong các triều đại

Nền văn minh của đế chế này tồn tại khá sớm trong các triều đại

Đế chế Sumerian nằm trong các loại quân trong aoe, tồn tại 4500 trước công nguyên và nằm ở phía nam Lưỡng Hà, Iraq hiện nay. Nền văn minh của đế chế này tồn tại khá sớm trong các triều đại, khoảng 6000 năm trước khi bị cai trị bởi Babylon.

Điểm mạnh của đế chế này là nông dân của hộ 40 máu nên khá khó khăn để chị chăn dân, cẩu đá có thể tăng 50% tốc độ bắn và nông dân của họ cũng làm ruộng khá nhanh. Tuy nhiên họ không có voi và xe tên.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về các loại quân trong aoe. Bạn phải nắm một cách chi tiết các loại quân aoe để có thể sử dụng một cách thành thạo khi bạn chơi game. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chơi game aoe một cách chuyên nghiệp.

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên