Tổng hợp các bài tập giảm mỡ bắp chân nhanh chóng hiệu quả

Sở hữu một bắp chân săn chắc luôn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết áp dụng đúng các bài tập giảm mỡ bắp chân nhanh chóng và hiệu quả. Để đáp ứng mong muốn đó của nhiều người, hôm nay chúng tôi giới thiệu cho các bạn bài viết về các bài tập giảm mỡ bắp chân này. Mời các bạn chú ý theo dõi.

Nguyên nhân nào khiến bắp chân bị to?

Tư thế đứng ảnh hưởng đến kích thước bắp chân

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng những cô gái có thói quen nhấc ngón chân lên khỏi sàn thì bắp chân sẽ to hơn những người đặt toàn bộ chân trên mặt sàn. Vì vật để bắp chân thon gọn hơn thì bạn nên bỏ thói quen này nhé

Hay ngồi bắt chân lên ghế và khoanh chân

Những bạn có tư thế ngồi này cũng có bắp chân to hơn. Lý do được cho là cản trở việc vận chuyển máu, nói cách khác là mạch máu bị chèn ép. Vì thế bạn nên hạn chế tư thế ngồi như thế này nhé. Bạn có thể tập một thói quen khác tốt hơn nhứ duỗi chân hoặc matxa chân để tránh tích mỡ.

Bắp chân to có thể do nhiều nguyên nhân

Bắp chân to có thể do nhiều nguyên nhân

Tập luyện không đúng cách

Luyện tập các bài tập sai cách hoặc vận động quá mức sẽ khiến bắp chân của bạn to hơn đấy. Hãy tập luyện các bài tập theo lộ trình chứ không nên đốt cháy giai đoạn bạn nhé.

Không vận động

Nếu bạn không vận động thì mỡ thừa không được tiêu hao, sẽ tích trữ khiến bắp chân của bạn rất bự đấy. Cho nên hãy siêng năng tập thể dục, tăng cường vận động cho bắp chân thon gọn hơn

Ăn uống không kiểm soát

Thói quen ăn uống không kiểm soát cũng khiến cho bắp chân của bạn phì nhiêu trông thấy đấy.  Nên đừng ăn uống vô tội vạ là không hề tốt cho bắp chân của mình đâu!

Các bài tập giảm mỡ bắp chân hiệu quả

Bài tập Standing Calf Raises

Bước 1: Điều chỉnh máy tập sao cho phù hợp với chiều cao

Bước 2: Thở ra và nâng gót chân, đồng thời đẩy máy lên càng cao càng tốt. Lưu  ý cố định đầu gối và giữ thẳng chân trong 2 giây.

Bước 3: Hít vào và hạ xuống vị trí ban đầu

Standing Calf Raises

Standing Calf Raises

Bài tập Sled Push

Bước 1: Đặt tấm đệm lên sàn nhà, mỗi tay giữ một cạnh ghế, đồng thời đẩy hông của bạn lên cao, thẳng lưng

Bước 2: Bắt đầu đẩy người về phía trước, vẫn giữ lưng thẳng, sau đó đẩy người về vị trí ban đầu.

Bài tập giảm mỡ bắp chân - Sled Push

Bài tập giảm mỡ bắp chân – Sled Push

Bài tập Side to Side jumps

Bước 1: Đứng thẳng người cạnh mép trải thảm tập, hai tay duỗi thẳng, mắt nhìn thẳng

Bước 2: Nhúng hai tay xuống gối, bật nhảy từ trái sang phải. Sau đó hạ chân xuống rồi hạ gối xuống. Bạn chú ý tiếp đất bằng mũi chân nhé. Hai chân khép chặt lại nhé.

Bước 3: Bật nhảy người lên sang phía bên phải rồi đáp đất cũng bằng mũi chân. Hạ hai gối xuống và tiếp tục lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Bài tập Side to Side jumps

Bài tập Side to Side jumps

Bài tập chân Split Squat

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thẳng lưng, hai chân rộng bằng vai, mũi chân hơi hưỡng chữ V, mắt nhìn thẳng, hai tay duỗi dọc thân người, lòng bàn tay hướng vào nhau.

Bước 2: Hạ thấp đầu gối và đẩy hông về phía sau, giữ lưng thẳng, hai tay gập trước ngực.

Bước 3: Tiếp tục hạ người xuống thấp và dồn trọng lực vào gót chân. Đồng thời thở ra

Bước 4: Hít vào thật sâu và dùng lực ở chân để đẩy thân người về vị trí ban đầu, cứ lặp đi lặp lại động tác như vậy trong khoảng 20 rồi nghỉ ngơi.

Bài tập chân Split Squat

Bài tập chân Split Squat

Bài tập Basic Calf Raises

Các bước thực hiện

Bước 1: đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai

Bước 2: từ từ nâng lên gót chân lên lên cho tới khi bạn dùng mũi bàn chân để nâng toàn bộ cơ thể. Sau đó hạ dần xuống thấp, giữ 3 giây rồi thực hiện lại động tác của bước 2.

Bạn cứ thực hiện như thế trong 20 lần.

Bài tập Basic Calf Raises

Bài tập Basic Calf Raises

Bài tập Wall Calf Stretch

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đứng cách tường một khoảng bằng cánh tay, lưng thẳng, hai chân rộng bằng vai.

Bước 2: Bước chân trái về phía trước sao cho mỗi bàn chân cách tường khoảng 5cm.

Bước 3: gập đầu gối chân trái xuống, chân phải giữ thẳng, đồng thời đặt hai bàn tay lên tường và giữ trong 20 đến 30 giây để ổn định tư thế.

Wall Calf Stretch

Wall Calf Stretch

Xem thêm:

Giải đáp Có nên tập thể hình 2 lần 1 ngày? Có an toàn không?

Giải đáp thắc mắc 1 tuần nên tập gym mấy lần thì hợp lý?

Những sai lầm khi giảm mỡ bắp chân

Tập luyện cường độ cao

Để giảm được mỡ bắp chân đòi hỏi quá trình tập luyện kiên nhẫn, lâu dài, không nên đốt cháy giai đoạn, Nhiều bạn nghĩ rằng cứ lao vào luyện tập là có thể loại bỏ được mỡ bắp chân. Nhưng nếu tập quá nhiều không có lộ trình sẽ dẫn tới một số hậu quả không mong muốn.

Bạn sẽ luôn cảm thấy bắp chân mệt mỏi, kiệt sức. Nếu luyện tập quá nhiều còn khiến chân to hơn trước. Do đó bạn nên chuẩn bị trước một kế hoạch giảm mỡ bắp chân khoa học.

Đổi bài tập liên tục

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn nên cố định một bài tập trong vòng 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên do mong muốn được hiệu quả nhanh chóng nên nhiều bạn đã đổi liên tục các bài tập trong thời gian ngắn. Điều này không những không gặt hái được hiệu quả mà khiến cơ thể để phải thích nghi đột ngột.

Những sai lầm khi tập gym

Những sai lầm khi tập gym

Luyện tập không đều đặn

Đây chính là nguyên nhân chính khiến bắp chân không thể thon gọn. Luyện tập đều đặn sẽ giúp tiêu hao calo dư thừa, đốt cháy mỡ giúp bắp chân của bạn nhỏ gọn lại.

Không nghỉ ngơi đủ sau luyện tập

Các bài tập luyện cơ bắp đều tiêu hao nhiều năng lượng. Do đó việc nghỉ ngơi là rất cần thiết để lấy lại sức cho bạn.

Chế độ ăn uống không phù hợp

Nhiều bạn có tâm lý bù đắp năng lượng sau khi luyện tập nên ăn uống thả phanh, không kiểm soát. Điều này đã khiến cho công sức luyện tập của bạn đổ sông đổ biển. Nếu ăn nhiều các thực phẩm chứa đường, đồ chiên rán đã vô tình đưa thêm rất nhiều lượng mỡ dư thừa vào bắp chân.

Chúng tôi khuyên bạn nên ăn cách một tiếng sau luyện tập và ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe như trái cây, các loại hạt,…

Hi vọng rằng những bài tập giảm mỡ bắp chân mà chúng tôi giới thiệu đã giúp các bạn lựa chọn cho mình được bài tập phù hợp và đạt hiệu quả nhanh chóng. Đồng thời giúp bạn tránh khỏi các sai lầm trong luyện tập. Hãy chia sẻ nếu thấy hữu ích bạn nhé.

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên