Học bóng rổ ở đâu trong TPHCM? Top 4 địa điểm học uy tín nhất

Phong trào học bóng rổ ở Sài Gòn đang lên cao, đặc biệt là trong giới trẻ. Học bóng rổ ở đâu trong TPHCM uy tín, chất lượng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bài viết tổng hợp và giới thiệu những địa chỉ học bóng rổ uy tín tại Sài Gòn.

1. Giới thiệu về bóng rổ

Khái niệm bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao đối kháng trên sân bóng rổ giữa 2 đội thi đấu với nhau, mỗi đội có 5 cầu thủ. Cầu thủ dùng tay chuyền bóng, ném bóng vào rổ của đối phương để ghi điểm.

Một trận đấu bóng rổ được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút (đối với người lớn), hoặc mỗi hiệp 28 phút (đối với trẻ em dưới 15 tuổi). Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút. Sau 2 hiệp thi đấu chính thức, số điểm 2 đội bằng nhau thì sẽ tổ chức đấu 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 5 phút.

Giới thiệu về bóng rổ

Giới thiệu về bóng rổ

Xem thêm:

Học bóng rổ ở đâu tại Hà Nội? Top 4 địa điểm học uy tín nhất

Hướng dẫn cách bơm bóng rổ không cần kim siêu nhanh và tiết kiệm

Lịch sử hình thành

Bóng rổ ra đời năm 1891 tại Mỹ. Sau đó phong trào chơi bóng rổ phát triển rộng khắp châu Mỹ, lan sang châu u và châu Á.

Năm 1932 Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế (FIBA) được thành lập. Hiện nay FIBA có 215 quốc gia thành viên.

Năm 1936, nội dung thi đấu bóng rổ nam được đưa vào Đại hội Olympic.

Khoảng đầu những năm 1930 bóng rổ bắt đầu được du nhập vào Việt Nam. Ban đầu chủ yếu phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội , Hải Phòng, Quảng Ninh, Tp. HCM, Đà Nẵng… Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cũng là 1 trong những thành viên của FIBA.

2. Lợi ích của việc học bóng rổ đối với trẻ em

Giống như mọi bộ môn thể thao khác, chơi bóng rổ là một cách hoạt động thể chất, rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức bền, tinh thần lạc quan, minh mẫn và tăng cường sự tự tin.

Để trẻ em luyện tập chơi bóng rổ sớm là phương pháp rèn luyện thể chất toàn diện, giúp rèn luyện sự dẻo dai và tăng trưởng chiều cao của trẻ rất tốt. Đặc biệt, chơi bóng rổ còn giúp ngăn ngừa stress do việc học tập căng thẳng rất hiệu quả.

Lợi ích của việc học bóng rổ đối với trẻ em

Lợi ích của việc học bóng rổ đối với trẻ em

Bên cạnh đó, chơi bóng rổ còn có những công dụng khác với trẻ như sau:

– Giúp trẻ giải phóng năng lượng, tăng cường sự tự tin, nâng cao chất lượng thể chất và tinh thần.

– Cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp tăng trưởng chiều cao cực kỳ hiệu quả.

– Nâng cao khả năng tập trung tinh thần, rèn luyện khả năng tuy duy nhạy bén.

– Tăng cường sức bền cho cơ thể.

– Nâng cao tinh thần tự giác, ý thức tuân thủ kỷ luật, phát triển kỹ năng hoạt động đội nhóm.

3. Học bóng rổ ở đâu trong TPHCM

Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, Quận 3

Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng nằm trên đường Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. HCM. Đây là một trong những trung tâm dạy bóng rổ chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, thu hút được nhiều học viên theo học.

Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, Quận 3

Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, Quận 3

Giờ dạy của trung tâm rất linh hoạt, có lớp học buổi sáng và buổi chiều để học viên có thể dễ dàng sắp xếp lịch làm việc, học tập để có thể tham gia. Riêng thứ 7, chủ nhật trung tâm mở cửa cả ngày.

Hiện nay trung tâm đang có 3 sân bóng rổ chính, 2 sân trong nhà, 1 sân ngoài trời với 20 trụ bóng rổ. Học viên được tạo những điều kiện tốt nhất khi tham gia học, luyện tập ở đây.

Trung tâm có lớp học bóng rổ cho cả người lớn và trẻ em với học phí 1.000.000 VNĐ/khóa.
Trung tâm Bóng rổ Lam Sơn, Quận 5
Trung tâm Bóng rổ Lam Sơn nằm phía sau trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Với các lớp học bóng rổ được khai giảng hàng tuần, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thu hút được nhiều học viên tham dự.

Trung tâm Bóng rổ Lam Sơn, Quận 5

Trung tâm Bóng rổ Lam Sơn, Quận 5

Ưu điểm của trung tâm này là sân bóng có mái che, được lót sàn nhựa, các trụ bóng điện tự trợ lực đạt tiêu chuẩn thi đấu đỉnh cao. bên cạnh đó, đội ngũ HLV của trung tâm có nhiều kinh nghiệm và thành tích thi đấu sẽ giúp trẻ em có thể dễ dàng tiếp cận với bộ môn thể thao này.

Đối tượng đào tạo của trung tâm là các thiếu niên, nhi đồng trong độ tuổi từ 5 – 16 tuổi. Mỗi lớp có từ 20 – 35 học viên với học phí 950.000 VNĐ/khóa học (10 buổi chính thức + 3 buổi dự phòng). Trung tâm cũng áp dụng chương trình khuyến mãi học trải nghiệm miễn phí 1 tháng.

Trung tâm TDTT Phú Nhuận, Quận Phú Nhuận

Trung tâm TDTT Phú Nhuận là cái tên quen thuộc dành cho giới trẻ yêu bóng rổ quận Phú Nhuận. Cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống sân bóng rổ đạt tiêu chuẩn thi đấu chính thức, các lớp học được mở cả ngày (thứ 2 – chủ nhật) để học viên có thể dễ dàng chọn lựa thời gian luyện tập.

Trung tâm TDTT Phú Nhuận, Quận Phú Nhuận

Trung tâm TDTT Phú Nhuận, Quận Phú Nhuận

Thế mạnh của trung tâm này là thường xuyên tổ chức các trận thi đấu nhằm khuyến khích tinh thần rèn luyện của học viên, đẩy mạnh phong trào chơi bóng rổ. Bên cạnh đó, các khóa học bóng rổ cơ bản, bóng rổ song ngữ đáp ứng được đa dạng các nhu cầu tập luyện, chơi bóng rổ của học viên.

Học phí theo học bóng rổ tại trung tâm là 1.500.000 VNĐ/khóa học 13 buổi.

Bóng rổ là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, do đó bóng rổ đang ngày càng được giới trẻ yêu thích và nhu cầu học bóng rổ ngày càng tăng cao. Tuy vậy thì không phải ai cũng có thời gian, điều kiện để ra trung tâm học bóng rổ. Tuy vậy, nếu không có điều kiện học bóng rổ thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bóng đá. Môn thể thao cũng rất có lợi cho sức khỏe.

Để đáp ứng nhu cầu này, BaotinbongVn ra đời giúp cho người hâm mộ xem ketquabong cũng như là tra cứu các thông tin về thế giới bóng đá mới nhất luôn được cập nhật liên tục sớm nhất hiện nay.

Trung tâm TDTT Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11

Trung tâm TDTT Phú Thọ là địa điểm góp phần thúc đẩy phát triển phong trào chơi bóng rổ mạnh nhất tại Tp. HCM. Hiện nay trung tâm đã trang bị được 3 sân bóng rổ chất lượng cao và 14 trụ bóng rổ ngoài trời để học viên có điều kiện theo học tốt nhất. Đây chính là cái nôi đã đào tạo ra nhiều cầu thủ bóng rổ giỏi của Tp. HCM.

Trung tâm TDTT Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11

Trung tâm TDTT Nhà thi đấu Phú Thọ, Quận 11

Các khóa học của trung tâm bao gồm khóa cơ bản, khóa nâng cao và khóa kỹ năng. học phí 1.200.000 VNĐ/khóa 15 buổi học. Thời gian học vào các buổi sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những lợi ích khi cho trẻ học tập, chơi bóng rổ. Đồng thời cũng giới thiệu những địa điểm học bóng rổ ở đâu trong TPHCM. Với nhiều lợi ích mà bóng rổ mang lại, cho trẻ chơi bóng rổ là một cách rèn luyện thể chất, tinh thần một cách toàn diện.

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên