Cập nhật thông tin đầy đủ, chi tiết về đội tuyển Brunei

Đội tuyển bóng đá quốc gia Brunei là một đội bóng thuộc cấp quốc gia của Brunei. Đội bóng do Hiệp hội bóng đá Brunei quản lý. Đội tuyển Brunei là đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á. Đội bóng tuy chưa có nhiều thành tích ở khu vực cũng như đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, đội bóng đang ngày càng phát triển.

Đội bóng Brunei còn có biệt danh là Tebuan. Tebuan có nghĩa là ong bắp cày. Đội bóng được thành lập vào năm 1959. Đến năm 1969 thì đội bóng gia nhập FIFA.  Tuyển Brunei cũng thường xuyên tham gia các giải đấu khu vực hoặc giải tại Malaysia. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có được thành tích cao. Cùng onlinefreegames.org tìm hiểu thêm về đội bóng này qua bài viết sau.

Lịch sử của đội tuyển Brunei

Hiệp hội bóng đá Brunei đã được thành lập vào ngày 15 tháng 3 năm 1956. Tên ban đầu của Hiệp hội này là Hiệp hội bóng đá nghiệp dư bóng đá Brunei. Nhưng bắt đầu từ năm 1993, từ “ nghiệp dư ” trong tên hiệp hội bị xóa bỏ. Từ đó đến nay, Hiệp hội được biết với tên Hiệp hội bóng đá Brunei Darussalam.

Đội hình đội tuyển Brunei khi ra sân cỏ.
Đội hình đội tuyển Brunei khi ra sân cỏ.

Đội bóng Brunei hiện nay thi đấu chủ yếu tại các đấu trường khu vực châu Á.  Brunei cũng đã từng tham gia tại các giải đấu của Đông Nam Á và Tiger Cup. Tuyển Brunei cũng đã tham gia vào loại của Asian Cup 5 lần. Tuy là vậy, nhưng họ chưa bao giờ vượt qua được vòng bảng.

Đội tuyển Australia đã đạt được những thành tích nổi bật gì trong quá trình hình thành và phát triển? cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé.

Tại đấu trường quốc tế, đội tuyển Brunei đã được tham gia vào vòng loại World Cup 3 lần. Đó là các năm 1986, 2002 và năm 2018. Tuy nhiên, tất cả những năm đó, họ đều không vượt qua vòng loại khu vực châu Á.

Thành tích tốt nhất mà tuyển Brunei có đực chính là chiếc chức vô địch Cup Malaysia vào năm 1999. Tại mùa giải đó, dù cho có rất nhiều đội bóng mạnh của Malaysia tham gia thi đấu. Nhưng đội bóng Brunei vẫn hết sức quyết tâm. Họ thi đấu với tinh thần không còn gì để mất. Họ thi đấu bất chấp cạnh tranh để giành chiến thắng. Và rồi, chiến thắng cũng đã đến với họ.

Tuy thành tích mà đội bóng Brunei đạt được chưa cao. Nhưng bóng đá của họ đang phát triển không ngừng. Hiện nay có khoảng 2500 cầu thủ chơi trong 22 câu lạc bộ. Các cầu thủ bóng đá chủ yếu là nghiệp dư và bán nghiệp dư.

Tuyển Brunei đã từng chiến thắng Đông Timor 4 bàn không gỡ.
Tuyển Brunei đã từng chiến thắng Đông Timor 4 bàn không gỡ.

Sự kiện đáng chú ý của đội tuyển bóng đá Brunei

Sự kiện đáng chú ý và không thể bỏ qua đó là sự kiện diễn ra vào năm 2008. Đó là khi Hiệp hội bóng đá Brunei bị FIFA, AFC đình chỉ cấm không cho hoạt động. Lý do của sự kiện là do chính phủ đã can thiệp chính trị vào mọi vấn đề của Hiệp hội.

Đến tháng 12 năm 2008, Chính phủ Brunei đã ra quyết định giải tán BAFA. Sau đó, họ thành lập bộ máy nhân sự hoàn toàn mới cho tổ chức này. Tên của Hiệp hội thay thế là Hiệp hội bóng đá quốc gia Brunei Darussalam. Cùng năm, Brunei bị FIFA cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá. Theo đó, tuyển Brunei cũng bị cấm thi đấu tại S. League.

Vào năm 2011, FIFA đã gỡ lệnh cấm vận với bóng đá của quốc gia này. FIFA đã khẳng định. Đội bóng Brunei đã đáp ứng được các yêu cầu . Điều này đồng nghĩa với việc Brunei sẽ được quay lại với các giải đấu quốc tế là khu vực

Đội tuyển Campuchia là đội bóng có nhiều cầu thủ tài năng. Xem thêm bài viết để hiểu rõ hơn về lịch sử đội bóng cũng như các thành tích mà đội đã đạt được.

Các giải đấu tuyển Brunei từng tham dự

Đội tuyển Brunei đã từng được tham dự vòng loại giải vô địch thế giới  vào năm 2002, 2006 và 2018. Họ cũng từng tham dự cúp bóng đá châu Á 6 lần. Đó là vào những năm 1972, 1976, 2000, 2004, 2011, 2019. Tuy vậy, tất cả những lần tham gia này, tuyển Brunei đều không qua được vòng loại.

Đội tuyển thi đấu hết mình tại các giải đấu nhưng thành tích lại không cao.
Đội tuyển thi đấu hết mình tại các giải đấu nhưng thành tích lại không cao.

Bạn biết gì về đội tuyển Indonesia?đội bóng này có mạnh hay không?. Mọi lời giải đáp đều có ở bài viết của chúng tôi, hãy theo dõi nhé.

Tại Tiger Cup, đội tuyển Brunei cũng đã tham gia rất nhiều lần từ năm 1996 đến năm 2016. Thành tích tốt nhất của họ là vòng 1 của giải năm 1996. Và vòng 1 Cup Challenge AFC năm 2006.

Ở Cúp bóng đá đoàn kết châu Á – Giải AFC Solidarity Cup record. Đội bóng đã giành được vị trí thứ 4 chung cuộc.

Trên đây là vài nét về đội tuyển Brunei. Đây là một đội bóng đang nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ. Họ thực sự là một đội bóng không thể xem nhẹ ở đấu trường khu vực cũng như quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên