Cập nhật thông tin đầy đủ về đội tuyển bóng đá Trung Quốc

Bóng đá xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới. Ở bất cứ quốc gia nào đều có một đội tuyển đá quốc gia. Trung Quốc cũng vậy. Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc là một đội bóng cấp quốc gia của Trung Quốc. Đội tuyển do Hiệp hội bóng đá Trung Quốc quản lý.

Bài viết dưới đây hãy cùng web onlinefreegames.org tìm hiểu về đội tuyển Trung Quốc. Một cường quốc của sự phát triển. Liệu với môn thể thao vua này Trung Quốc có những yếu tố phát triển ra sao? Quá trình hình thành bóng đá Trung Quốc như nào?

Thông tin về đội tuyển Trung Quốc

Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc được thành lập lần đầu vào năm 1913. Đội tuyển được thành lập để tham dự Đại hội Thể thao Cực Đông ở Philippines vào cùng năm đó. Cho tới năm 1924, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc thành lập dưới thời đại Trung Hoa Dân Quốc. Sau đó Hiệp hội đã gia nhập vào FIFA vào năm 1931.

Sau khi Nội chiến Trung Quốc kết thúc. Có một tổ chức khác cũng có tên Hiệp hội bóng đá Trung Quốc thành lập. Hiệp hội này đã được nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập. Hiệp hội này cũng tham gia vào FIFA năm 1958. Đội tuyển Trung Quốc đã tham gia vòng loại World Cup 1958 trước khi rút khỏi đấu trường quốc tế.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc.
Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc.

Tại vòng loại World Cup 1982, đội tuyển U23 Trung Quốc đã gần được góp mặt trong vòng chung kết. Nhưng phải sau 20 năm, bóng đá Trung Quốc mới được vinh dự lần đầu tham gia giải bóng lớn nhất hành tinh. Dưới sự dẫn dắt của Bora Milutinovic. Bóng đá Trung Quốc cũng đã tập hợp được đội hình của đội tuyển. Đội bao gồm các cầu thủ Trung Quốc đầu tiên thi đấu tại các CLB châu Âu.

Đội tuyển quốc gia Iraq là một trong những đội tuyển bóng đá mạnh ở khu vực Châu Á. Tìm hiểu ngay xem đội hình và những thành tích đội tuyển này đã đạt được qua bài viết của onlinefreegames.org nhé.

Sau lần đầu tiên được tham dự chung kết World Cup thì đến nay, đó vẫn là lần duy nhất của đội tuyển Trung Quốc. Mặc dù đội không ghi được bàn thắng nào và để thua cả 3 trận. Nhưng đây là một cột mốc lịch sử đáng nhớ trong lịch sử bóng đá Trung Quốc.

Trung Quốc thi đấu hết mình trong mỗi trận đấu.
Trung Quốc thi đấu hết mình trong mỗi trận đấu.

Trung Quốc có là miền đất hứa của các ngôi sao?

Trung Quốc đã rất hối hả để trở thành công xưởng của thế giới. Nhưng Trung Quốc đã không nhận ra mình đang ở vị trí nào của bản đồ thế giới. Khi lần gần nhất bóng đá Trung Quốc tham dự World Cup đã cách đây hơn chục năm.

Bóng đá Trung Quốc thực sự có một “tiềm lực” to lớn. Nhưng chất lượng bóng đá của quốc gia này lại chưa bao giờ được đánh giá cao. Ở cả châu lục hay thế giới, đội bóng đều bị đánh giá thấp. Trước đó, các ngôi sao hàng đầu bóng đá thế giới đến với Trung Quốc chỉ vì tiền. Hoặc họ muốn có một nơi để thi đấu trước khi nghỉ hưu, một chỗ dừng chân an toàn.

Triều Tiên là đất nước gây tò mò nhất, vậy lĩnh vực bóng đá của quốc gia này như thế nào. Xem ngay bài viết về đội tuyển bóng đá Triều Tiên để có cái nhìn rõ hơn nhé.

Trung Quốc cân nhắc trong việc dùng cầu thủ nhập tịch để tìm lại thành công

Khái niệm về cầu thủ nhập tịch đã không còn xa lạ vì đã có rất nhiều trường hợp phổ biến và đã có từ rất lâu đời. Tại Trung Quốc, bóng đá Trung Quốc cũng đang cân nhắc việc sử dụng cầu thủ nhập tịch. Tầm nhìn của Trung Quốc rất rõ ràng. Trung Quốc muốn chọn và mời những cầu thủ có gốc Trung Quốc trở về quê nhà thi đấu.

Trên thế giới có không ít các cầu thủ gốc Trung Quốc. Ví dụ nổi trội nhất chính là Tahith Chong. Cầu thủ này đang thi đấu cho Manchester United. Anh đang muốn có vị trí trong đội hình chính của “Quỷ đỏ”. Cho nên khả năng anh nhập tịch và trở về quê nhà không cao.

Tuy nhiên, không phải ai cũng từ chối đội tuyển Trung Quốc. Như ngôi sao trẻ Li Tenglong. Anh chọn U19 Trung Quốc là nơi mong muốn được cống hiến. Trung Quốc cũng đang hy vọng lôi kéo con trai cựu cầu thủ Gao Sheng là Takahiro. Hay chàng cầu thủ Remy Cho. Và đây chỉ là một số cái tên gốc châu Á đang thi đấu trên thế giới.

Tại sao nền bóng đá Nhật Bản lại mạnh như vậy? một trong những lí do khiến họ thành công là các cầu thủ trong đội hình Nhật Bản đều dẻo dai, chơi thông minh trên sân.

Bóng đá Trung Quốc đang trên đường đi tìm lại thành công.
Bóng đá Trung Quốc đang trên đường đi tìm lại thành công.

Bóng đá Trung Quốc đang ôm những tham vọng rất lớn. Tới hiện tại, họ vẫn luôn phải nhận về những trái đắng với tham vọng siêu cường trong bóng đá. Trong khi, đội tuyển U23 Trung Quốc đều để lại thất vọng tại giải châu Á và Asiad năm nay. Cùng chờ đợi xem bóng đá Trung Quốc sẽ có những bước chuyển mình như thế nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên