Tin tức bóng đá: Thông tin chi tiết về đội hình U19 Việt Nam

Chắc chúng ta chưa quên đội hình U19 Việt Nam cách đây mấy năm là đội hình của U23 Việt Nam bây giờ. Giờ đây, các cầu thủ bóng đá U19 Việt Nam đã trưởng thành hơn rất nhiều và là lực lượng nòng cốt của đội tuyển Quốc gia. Hãy cùng honlinefreegames.org đi tìm hiểu về đội hình U19 Việt Nam nhé

Đội hình U19 Việt Nam là đội hình bóng đá trẻ ở các độ tuổi dưới 19 tuổi. Đại diện cho Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế, được Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý.

Trong lịch sử đội hình U19 Việt Nam đã từng vô địch Giải bóng đá U19 Đông Nam Á năm 2007. Đến nay cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình đã từng nằm trong đội hình U19 Việt Nam năm 2007 vẫn tiếp tục giữ vững phong độ thi đấu ở đội tuyển quốc gia trong những năm qua.

Đội hình U19 Việt Nam năm 2018

Cách đây hai năm đội hình U19 Việt Nam đã cho ra những tài năng như Quang Hải, Tiến Dũng, Công Phượng… Khi đó đội tuyển U19 đã xuất sắc vượt qua vòng bảng và trở thành 1 trong 4 đại diện mạnh nhất châu Á.

Đội hình U19 Việt Nam năm 2016 với những cầu thủ vô cùng tài năng
Đội hình U19 Việt Nam năm 2016 với những cầu thủ vô cùng tài năng

Dưới thắng lợi vẻ vang đó, U19 sẽ có mặt ở đấu trường World cup. Đây thực sự là một kỷ tích chưa có trong lịch sử mà đội hình U19 Việt Nam đã tạo ra. Nhưng đó cũng là một thách thức không nhỏ mà U19 thế hệ trước truyền lại cho U19 thế hệ kế cận.

Nếu như lứa cầu thủ U19 giai đoạn 2014-2015 sản sinh ra các cầu thủ đặc biệt như Công Phượng, Xuân Trường; hay ở giai đoạn 2016-2017 U19 phát hiện ra Quang Hải thì hiện tại đội hình U19 Việt Nam không có những cái tên quá nổi bật nhưng lại có cách chơi tập thể nhiều hơn.

U21 Việt Nam sở hữu rất nhiều cầu thủ tài năng, có kỹ thuật và tốc độ tốt. Các bạn nên tham khảo bài viết để có những thông tin chung về đội hình của U21 Việt Nam.

Sau lứa 2014-2015 có cầu thủ đặc biệt như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh…, hay lứa 2016-2017 của Quang Hải rất quái, thì lứa cầu thủ hiện tại có cầu thủ chơi tập thể nhiều hơn.

Bóng đá U19 Việt Nam đã được tập huấn tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Qatar. Điều đó cho thấy đội hình U19 Việt Nam được Liên đoàn bóng đá Việt Nam có kế hoạch đầu tư dài hạn cho lứa cầu thủ này. Do vậy, đội bóng U19 thường xuyên vắng nhiều trụ cột chơi tại hạng Nhất là chuyện thường tình.

Đội hình U19 Việt Nam năm 2018 với dàn cầu thủ đồng đều về chất lượng
Đội hình U19 Việt Nam năm 2018 với dàn cầu thủ đồng đều về chất lượng

Cá nhân nổi trội của U19 Việt Nam 2018

Hiếm có thời kỳ bóng đá nào mà một cầu thủ đều là chủ chốt của đội hình U19 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đó không ai khác là cầu thủ Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội. Đoàn Văn Hậu được đánh giá là cầu thủ trẻ và tài năng nhất trong số các cầu thủ ở lứa tuổi 19.

Hậu vệ 19 tuổi nhưng đã có mặt ở 20/24 trận ở V.League. Đoàn Văn Hậu chơi 8 trận chính thức tại giải U23 châu Á và ASIAD 2018, góp mặt trong hầu hết đợt tập trung đội tuyển quốc gia và U23. Ở độ tuổi 19 thì không phải cầu thủ Việt Nam nào cũng được thi đấu cường độ cao như Đoàn Văn Hậu.

Mời bạn xem thêm bài viết cung cấp thông tin về đội hình bóng đá U16 Việt Nam để có những cái nhìn toàn diện hơn về cầu thủ trong tuyển U16 hiện tại nhé.

Cầu thủ tài năng ở cả U19 Việt Nam và Đội tuyển quốc gia Việt Nam
Cầu thủ tài năng ở cả U19 Việt Nam và Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Huấn luyện viên U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn nhận định rằng Đoàn Văn Hậu đã vượt xa khỏi cấp độ U19. Ở độ tuổi 19, chàng trai hậu vệ gốc Thái Bình đã làm được nhiều hơn những gì mà người hâm mộ mong đợi. Văn Hậu được đánh giá là trụ cột của đội hình U19 Việt Nam hiện tại.

Chính Văn Hậu là cái tên nổi trội nhất sau khi lứa Quang Hải, Tiến Dũng chia tay tuyển U19. Do đó, Văn Hậu chính là niềm hy vọng của đội hình U19 Việt Nam để tham dự Giải vô địch U19 Châu Á năm 2018. Phải làm sao khi mà U19 cũng cần Văn Hậu mà đội tuyển quốc gia cũng cần Văn Hậu?

Chắc chắn khi Văn Hậu khoác lên mình bộ quần áo đội tuyển U19 Việt Nam thì Văn Hậu vẫn luôn làm tròn bổn phận của mình. Từ khi còn ở CLB Hà Nội Văn Hậu đã ý thức được trách nhiệm của chiếc áo U19 Việt Nam mang lại.

Đã có thời gian tiền vệ người Thái Bình này cũng mong muốn hy vọng được ra sân trong bộ quần áo đấu U19 Việt Nam, được vinh quang cùng nó.

Cho dù đội hình U19 Việt Nam của chúng ta có thiếu vắng đi một số thành viên nổi bật đi chăng nữa, thì chúng ta vẫn luôn tin trong tương lai U19 sẽ vẫn tiếp tục thi đấu hết mình vì dân tộc Việt Nam, mang vinh quang về cho đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên