Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả

Những người yêu thích bóng đá đá đều biết uy lực của những cú đá bằng má trong, đã tạp ra được rất nhiều bàn thắng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các cầu thủ mới chơi bóng đá cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả, độ chính xác cao và uy lực cực lớn.

Kỹ thuật sút bóng bằng má trong

Cách sút bóng mạnh bằng ám trong là kỹ thuật bóng đá cơ bản càu thủ nào cũng phải biết. Để có thể thực hiện những cú sút nhanh, mạnh, chính xác, cầu thủ phải thực hiện đúng động tác. Dưới đây là những động tác cụ thể khi thực hiện kỹ thuật này.

Chạy lấy đà

Chạy lấy đà tối thiểu 3 – 6 bước cả khi bóng đang lăn hay đã dừng lại. Cầu thủ đứng cúi nhẹ về phía trước, người hơi chếch sang một bên. Chạy bước rộng, tăng tốc độ dần đều sao cho bước cuối cùng dài nhất, có tốc độ cao nhất.

Chạy lấy đà trong cách sút bóng mạnh bằng má trong

Chạy lấy đà trong cách sút bóng mạnh bằng má trong

Xem thêm:

Tổng hợp đầy đủ và chi tiết các loại đinh giày đá bóng

Khám phá cách sút phạt của Ronaldo khiến đối thủ khiếp sợ

Cách đặt chân trụ

Sử dụng chân trụ làm chân không thuận là cách thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong một cách hiệu quả. Chân trụ dậm ngay cạnh bóng, mũi chân chĩa thẳng nơi bóng đến đẻ chân sút có thể đi bóng chính xác hơn. Khi đá, đầu gối chân trụ gập nhẹ để tối ưu khả năng thăng bằng.

Cánh tay bên chân trụ dang lên cao nhất có thể. sau đó vung cách tay cắt chéo qua thân khu sút. Cách này giúp khiến cho cú sút mạnh mẽ, uy lực hơn.

Chọn điểm tiếp xúc bóng

Chọn điểm tiếp xúc tại 2 vị trí là trên bóng và trên chân chính xác để có cú sút bằng má trong mạnh mẽ, chính xác.

Chọn điểm tiếp xúc trên bóng

Chọn điểm tiếp xúc trên bóng rất quan trọng để thực hiện 1 cú sút bóng bằng má trong được mạnh mẽ, chính xác. Điểm tiếp xúc bóng thấp quá sẽ khiến bóng bay lên trời. Điểm tiếp xúc bóng ở bên phải sẽ khiến bóng bị xoáy.

Cách tốt nhất là nên đá vào tâm quả bóng, hơi thấp xuống 1 chút để tạo ra một cú đá xoáy cuộn nhẹ về phía sau. Khi đó bóng sẽ đi lượn lên phía góc cao của khung thành. Thủ môn và hậu vệ đối phương sẽ gặp khó khăn trong việc cản phá bóng.

nếu bóng có logo, thì nên chọn đá tại điểm in logo của bóng.

Chọn điểm tiếp xúc trên bóng khi sút bóng bằng má trong

Chọn điểm tiếp xúc trên bóng khi sút bóng bằng má trong

Chọn điểm tiếp xúc trên chân

Nên chọn điểm tiếp xúc với bóng bằng Instep (mu bàn chân) hoặc Sweet Spot (điểm cứng nhất của chân) để cú sút của bạn gọn gàng, đẹp mắt, chính xác hơn.

Cách thực hiện:

 • Chân duỗi ra.
 • Cổ chân khóa lại duỗi phần gân tại cổ chân đến khi cảm thấy nó cứng chắc.

Không nên để cổ chân mềm khi sút, sẽ khiến đường bóng đi không được gọn gàng. Đồng thời còn khiến bạn bị tăng nguy cơ gặp chấn thương chân.

Bóng đá là môn thể thao hội tụ rất nhiều yếu tố kỹ thuật, chiến thuật cũng như là thể lực. Ngoài ra có một số kỹ năng mà bất cứ cầu thủ nào cung bắt buộc phải biết đó chính là khả năng sút bóng mạnh bằng má trong. Để có khả năng sút bóng mạnh bằng má trong thì đỏi hỏi người đá bóng phải có lực chân lực mạnh và chính xác.
Ngoài việc tập luyện, người tập cần thường xuyên theo dõi các cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu, không những thế phải liên tục cập nhật các tin tức bóng đá hot nhất mới nhất tại BaotinbongVn như tin ket qua y, cùng rất nhiều giải đấu bóng đá lớn trên thế giới.

Vung chân lên sút

Sử dụng chân thuận để sút bóng. Khi sút phải vung mạnh chân tối đa về phía sau để tăng lực tác động khiến tốc độ của bóng nhanh hơn. Chân trụ dậm đất đồng thời với chân sút vung về phía sau đạt điểm cao nhất. Lực sút bóng phải mạnh, căng để bóng bay nhanh, chính xác.

Sử dụng chân thuận để sút bóng bằng má trong

Sử dụng chân thuận để sút bóng bằng má trong

Kết thúc cú sút

Sút bóng xong, để chân sút lăng theo hướng bóng theo quán tính. Chân trụ nhảy sang một bên để chân sút tiếp đất. Cách này cũng giúp bóng tăng tốc độ di chuyển trong không trung.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Nguyên tắc thực hiện các bước của cách sút bóng mạnh bằng má trong là chạy đà → giữ chân trụ vững → vung chân để sút bóng → tiếp xúc bóng. Bí quyết để thực hiện kỹ thuật này bao gồm:

Chân trụ

Chạy đà là một bước rất quan trọng trong khi thực hiện kỹ thuật. Khoảng cách chạy đà 3 – 6 bước chân. Chân trụ đắt cách bóng khoảng 20cm, góc nghiêng 120 – 140 độ. Khi sút chân trụ phải được giữ vững. Tinh thần cũng phải tuyệt đối không được căng thẳng trong quá trình sút.

Chân sút

Khi sút bóng bằng má trong, hướng bay của bóng phụ thuộc vào vị trí tiếp xúc với chân. Khi đã xác định chính xác điểm đặt bóng, tùy vào ý đồ đá và tình hình diễn biến trên sân, bạn hãy sút mạnh vào bóng đến vị trí mong muốn.

 • Sút tại điểm 1/3 bên dưới bóng sẽ tạo ra các cú bóng bổng.
 • Sút tại chính giữa quả bóng sẽ tạo ra các đường bóng thẳng.
 • Sút tại 1/3 bên trên để tạo ra các đường bóng sệt.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Tay

Tay có nhiệm vụ giữ thăng bằng cho cơ thể. Đồng thời cũng là yếu tố quan trọng quyết định lực sút của cú đá. Cách thăng bằng tốt nhất là giơ tay ngược bên với chân sút chếch xướng bên dưới hơn để cơ thể thăng bằng tốt hơn, lực sút mạnh mẽ hơn. Đồng thời cũng hạn chế được những chấn thương có thể xảy ra khi sút bóng.

Sai lầm thường gặp khi sút bóng bằng má trong trên sân cỏ nhân tạo

Những sai lầm cầu thủ bóng phủi thường mắc phải khi thực hiện những cú sút bằng má trong trên sân cỏ nhân tạo là:

 • Chạy đà bước nhỏ, chạy chậm.
 • Các động tác không thoải mái, lực sút yếu vì chưa luyện tập thuần thục.
 • Đặt sai vị trí chân trụ. Thường người chưa có kinh nghiệm hay đặt chân quá xa hoặc quá gần, mũi chân chếch không đúng hướng mục tiêu.

Sai lầm khi thực hiện cách sút bóng bằng má trong

Sai lầm khi thực hiện cách sút bóng bằng má trong

 • Vị trí tiếp xúc của bóng và chân không chuẩn khiến hướng bay của bóng bị chệch mục tiêu, đường bóng bay quá cao.
 • Người nghiêng không đúng tư thế.
 • Chân không lăng theo đà về hướng bóng khi két thúc động tác.

Trên đây là những cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác, mạnh mẽ và hiệu quả. Để thực hiện chính xác các kỹ thuật cũng như nắm vững các bí quyết đá bóng, cầu thủ cần có thời gian rèn luyện, sự kiên trì trong luyện tập. Chúc các bạn thành công!

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên