Hướng dẫn cách bơm bóng rổ không cần kim siêu nhanh và tiết kiệm

Bơm bóng rổ như thế nào nhanh nhất, tiết kiệm nhất và không cần sử dụng kim bơm? Gợi ý một vài cách bơm bóng rổ không cần kim nhanh chóng, hiệu quả lại vô cùng tiết kiệm.

1. Các bơm bóng rổ không cần kim

Dùng máy nén khí

Đây là cách đơn giản nhất để bơm bóng rổ mà không dùng kim. Bạn chỉ cần tìm lỗ bơm hơi của quả bóng, sau đó dùng ống hút cắm vào lỗ bơm hơi thay cho kim để bơm bóng. Sau đó lấy súng bắn hơi của máy nén khí gắn vào 1 đầu của ống hút. Giữ tay cầm súng máy nén khí, nén hơi xuống. Tiếp tục bơm hơi trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi bóng được bơm căng. Bỏ ống hút ra sau khi bơm hơi. Cuối cùng, dán 1 miếng băng dính vào lỗ bơm hơi của bóng để tránh rò rỉ khí khi lỗ chưa co lại hết.

Dùng máy nén khí

Dùng máy nén khí

Xem thêm:

Học bóng rổ ở đâu trong TPHCM? Top 4 địa điểm học uy tín nhất

Học bóng rổ ở đâu tại Hà Nội? Top 4 địa điểm học uy tín nhất

Dùng kim tiêm

Khi muốn bơm bóng rổ mà không có bất kỳ một dụng cụ bơm hơi nào bạn có thể lấy một ống kim tiêm nhỏ để bơm. Sau đó đâm kim tiêm vào lớp vỏ của bóng, đẩy piston kim tiêm để bơm hơi cho đến khi bóng căng. Nên sử dụng ống kim càng nhỏ càng tốt để hạn chế việc bóng bị rò rỉ hơi do lỗ kim để lại quá lớn.

Dùng kim tiêm

Dùng kim tiêm

Bóng rổ là một trong những môn thể thao thu hút được số đông người chơi tham gia tập luyện hiện nay. Đây là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe nhất là trong việc cải thiện chiều cao.

Ngoài việc tập luyện bóng rổ, bạn cũng nên nắm được một số mẹo cần thiết như cách bơm bóng rổ. Bơm bóng đúng cách sẽ giúp bóng có đổ nảy giúp việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài ra sau những giờ tập luyện mệt mỏi, các bạn có thể thư giãn bằng cách cập nhật các tin tức thể thao, bóng đá hấp dẫn như kq ngoại hạng anh đêm qua tại BaotinbongVn để giúp tinh thần trở nên thoải mái hơn.

Dùng ruột bút bi

Một chiếc ruột bút bi cũng có thể thay thế kim bơm bóng rổ. bạn chỉ cần tháo ngòi bút ra khỏi ruột bút, rút toàn bộ mực ra. Lưu ý giữ lại nắp bút để chèn và giữ ống bút trên quả bóng. Sau đó lấy kéo cắt ống hút lấy 1 mảnh nhỏ rồi nhét nắp bút vào. Dùng kẹp giấy bằng kim loại làm thẳng ruột bút rồi nhét 1 đầu vào quả bóng. Giữ chặt ruột bút trên bóng và bơm khí. Bước này nếu có thể hãy nhờ ai đó giữ chặt ruột bút để bạn có thể bơm dễ dàng hơn. Cuối cùng, dán băng dính lên lỗ bơm hơi để không bị rò rỉ khí.

Dùng ruột bút bi

Dùng ruột bút bi

2. Lưu ý khi bơm bóng rổ không dùng kim

– Dùng kim ghim nút chai nhựa để máy bơm tự chế gắn với súng bắn keo.

– Các bình khí nén, bánh xe dự phòng hay thậm chí 1 túi đựng rác cũng có thể dùng như một chiếc máy bơm hơi.

– Không có túi cao su để bơm hơi bạn có thể sử dụng bơm xe đạp, máy nén khí, các chai nhựa mềm hoặc các túi có thể chứa hơi để bơm bóng.

– nếu chỉ cần bóng căng lên trong 1 thời gian ngắn bạn có thể bổ sung hơi cho nó bằng cách ngâm vào nước nóng 1 lúc để bóng giãn nở.

Lưu ý khi bơm bóng rổ không dùng kim

Lưu ý khi bơm bóng rổ không dùng kim

3. Thông tin tiêu chuẩn của bóng rổ

Một quả bóng rổ được ghép lại từ 8 múi bóng bằng da, cao su hay các vật liệu tổng hợp khác. Khi chơi bóng phải được bơm căng để đảm bảo độ này là 1.2-1.4m khi rơi xuống từ độ cao 1.8m.

Bóng có khối lượng tiêu chuẩn từ 565-650g. Bóng được sản xuất với các khối lượng khác nhau nhằm đáp ứng thể trạng và thể lực của cả trẻ em và người lớn.

Một quả bóng rổ tiêu chuẩn có chiều ngang rãnh tối đa là 0.635cm, chu vi tối thiểu là 74.9cm.

Thông tin tiêu chuẩn của bóng rổ

Thông tin tiêu chuẩn của bóng rổ

VĐV có thể kiểm tra chất lượng bóng bằng cách cảm quan đơn giản nhất. Khi cầm bóng bình thường có cảm giác nặng nhưng khi đánh bóng lại không thấy nặng. Ngoài ra, trước khi mua hay thi đấu bóng rổ, người chơi cũng cần kiểm tra độ nảy của bóng có đạt tiêu chuẩn không.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách bơm bóng rổ không cần kim đơn giản, dễ thực hiện. Nếu trước hay trong khi chơi bóng rổ mà phát hiện ra bóng bị thiếu hơi các bạn rất dễ dàng có thể áp dụng một trong những cách trên để cuộc chơi không bị gián đoạn.

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên