Hướng dẫn cách bo nhà trong đế chế đơn giản và hiệu quả

Tựa game chiến thuật lâu năm như AOE nếu muốn chơi giỏi buộc bạn phải có thời gian luyện tập thao tác, có tư duy chiến thuật thông minh. Đồng thời cũng cần biết các cách bo nhà trong đế chế. Vậy bo nhà tùy thuộc vào từng loại quân rất là quan trọng vì vậy bạn hãy theo dõi ngay cách chơi của các cao thủ nhé.

Bo nhà trong đế chế AOE là gì?

Bo nhà có thể hiểu là cách để phòng thủ bo kín quanh nhà của mình, hạn chế việc cho đối thủ lọt vào trong phía nhà mình. Việc này sẽ giúp hạn chế được tình trạng bị móc máy hay là mất tay trong quá trình xây dựng và phát triển của đế chế mình.

Cách bo nhà trong game đế chế là gì?

Cách bo nhà trong game đế chế là gì?

Được xem là những nền móng cơ bản của sự phát triển tay to nên cần chú trọng vào việc bo nhà chính, hãy ưu tiên cho dân đi dò tất cả hướng xung quanh ở gần nhà chính để tìm hiểu và đưa ra các hướng đấu pháp hợp lý nhất. Hãy tìm hiểu các ngóc ngách của bãi đá, bìa rừng, mỏ vàng để tìm nơi đóng quân thuận tiện nhất, nơi mà địch khó có thể lọt vào được. Cũng nên chú ý trong quá trình bo bạn vẫn phải tập trung cả vào phần phát triển đế chế của mình.

Xem thêm:

Tìm hiểu ngay về chơi lệnh trong đế chế bị save game

Hướng dẫn chơi đế chế cho người mới bắt đầu đầy đủ từ a đến z

Những nhà nào thường dùng để bo?

Những nhà thường sử dụng để bo là BE,BB hay BM

Những nhà thường sử dụng để bo là BE,BB hay BM

Bạn có thể dùng các nhà như nhà dân BE, BB hay nhà BM để xây bo. Những nhà này thường được gọi như là nhà điều kiện để bo khu vực phát triển của mình, khu vực khai thác tài nguyên phát triển.

Cách bo nhà trong đế chế này chính là để ngăn cản việc đối phương tấn công trực tiếp vào, buộc đối thủ phải đi đường vòng để tấn công hoặc phải phá hủy các nhà bo trước. Xây bo này sẽ giúp cho hoạt động phát triển nhà hcinhs của bạn không bị kẻ địch quấy rối một cách dễ dàng và khiến cho bạn bị gián đoạn khi chơi bởi việc làm của đối thủ.

Bo nhà ruộng

Đối với những game thủ đã có kinh nghiệm lâu năm thì họ thường nên xay bo ruộng so với nhiều điều kiện BN hay BG với khoảng cách bằng 1BE. Mục đích của việc xây dựng này chính là khi bị ngựa chém của địch chém vào thì cách bo nhà trong đế chế này vừa 1 cái BE.

Việc bố trí hợp lý nhà cửa ruộng vườn cũng vô cùng quan trọng, nếu như có sự hợp lý thì các công việc sẽ diễn ra nhanh nhẹn giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của nông dân lên mức tối tối đa giúp chúng ta không mất quá nhiều thao tác khi thực hiện và tiết kiệm được nhiều thời gian. Việc bo nhà sẽ trở nên dễ dàng nếu thế nhà của bạn đẹp, tiết kiệm đáng kể tài nguyên để thực hiện công việc bo nhà này.

Nên thực hiện bo nhà ở thời điểm nào của game.

Khi bạn có khung nhà ở với những chiếc BE thứ 4 trở đi và đang cho dân đi dò đường thì thường sẽ bắt đầu thực hiện bo nhà.

Những người có xu hướng chơi đánh chém thì họ sẽ thực hiện bo nhỏ những bãi vàng và bãi gỗ.

Chọn các thời điểm bo thích hợp 

Chọn các thời điểm bo thích hợp 

Riêng với những người đánh cũng sẽ khác, họ hay bo ruộng nhiều hơn để tiền cho việc phát triển tay to sau này của để chế mình.

Thắng lợi trong những trận solo random thì thường được quyết định 80-90% nhờ vào việc trâu dân và cách bo nhà trong đế chế. Khi bị tấn công hãy chú ý bố trí cho dân đi sửa nhà, việc cầm cự lâu dài hơn trong khoảng thời gian chờ quân ra thủ nhà kịp nhờ phần lớn vào việc bố trí dân tốt khi sửa nhà của bạn. Để nhà được sử với tốc độ nhanh chóng hơn thì việc bố trí nhiều dân là điều cần thiết phải làm.

Cũng cần chú ý một số điều kiện bất lợi hoặc khó bo, hãy thường xuyên chú ý kiểm tra xem có bị hở khi bo nhà hay không. Bạn có thể đơn giản kiểm tra bằng cách điều dân đi ra ngoài nếu dân của bạn chạy qua được thì tức là bo của bạn chưa được kín và phải tìm ngay chỗ đó để xây bo lại kịp thời nhất.

Với cách bo nhà trong đế chế này chắc chắn rằng bạn sẽ là người giành lợi thế lớn trong các cuộc giao đấu với đối thủ hay ghi nhớ và áp dụng ngay lập tức nhé.

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên