Tổng hợp đầy đủ và chi tiết các loại đinh giày đá bóng

Tạo thành chất lượng của một đôi giày đá bóng không thể không nhắc đến các loại đinh giày đá bóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều đã nắm được cụ thể những loại đinh giày này. Bài viết hôm nay sẽ điểm mặt gọi tên những loại đinh giày đá bóng chất lượng nhất hiện nay.

Đinh giày SG – Pro (Soft Ground)

Loại đinh giày SG – Pro thông thường được sử dụng trên sân bóng đá có lớp cỏ cao và dày. Đặc biệt, loại đinh này có chất liệu chủ yếu là sắt, dạng hình nón, có thế tháo ra và tha thế bất cứ khi nào bạn muốn. Bên cạnh đó, với số lượng đinh ít, chỉ trang bị tại một số điểm quan trọng của đế giày. Vì vậy trong các loại đinh giày đá bóng thì loại đinh này rất thích hợp thi đấu dưới trời mưa hoặc khi sân âm ướt.

Ngoài ra, loại đinh này còn có tác dụng giúp bám chắc và sâu, tạo cho người thi đấu trên sân sự linh hoạt, chắc chắn và giữ thăng bằng tốt trong quá trình thi đấu.

Đinh giày SG - Pro

Đinh giày SG – Pro

Đinh giày HG (Hard Ground)

Loại đinh này chủ yếu được tiêu dùng tại Nhật Bản. Bởi đất nước này chơi bóng chủ yếu trên mặt cỏ nhân tạo. Định HG có đặc điểm là ngắn và được bố trí nhiều của mặt cưới của đế giày. Do đó, nó giúp cầu thủ chạy chỗ ổn định và linh hoạt hơn trên bề mặt sân cỏ nhân tạo rất dễ gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn.

Đinh HG là một trong các loại đinh giày đá bóng có độ bền cao

Đinh HG là một trong các loại đinh giày đá bóng có độ bền cao

Xem thêm:

Tổng hợp những đôi giày đá bóng đắt nhất thế giới

Chia sẻ cách chọn giày đá bóng theo vị trí dễ dàng nhất

Đinh giày FG/AG

Trong các loại đinh giày đá bóng có lẽ chỉ có loại đinh này là sự hào quyện của 2 loại đinh AG và FG. Vì thế mà đinh FG/AG cực đa năng, khi nó vừa có thể thi đấu trên bề mặt sân cỏ thật, lại vừa có thể thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Loại đinh này có ưu điểm vượt trội là sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Đinh giày FG/AG

Đinh giày FG/AG

Đinh giày FG (Firm Ground)

Đinh Firm Ground là loại đinh giày chuyên dụng chỉ dành riêng cho cầu thủ thi đấu trên sân cỏ tự nhiên (với lớp cỏ ngắn và mỏng). Được sản xuất từ chất liệu chủ yếu là nhựa carbon chất lượng cao, do vậy nói về độ bền có lẽ khó có loại đinh nào vượt qua được nó. Đây là loại đinh giày bóng đá được nhiều cầu thủ sử dụng.

FG - Một trong các loại đinh giày đá bóng tốt nhất hiện nay

FG – Một trong các loại đinh giày đá bóng tốt nhất hiện nay

Đinh giày AG (Artificial Grass)

Loại đinh AG được sản xuất từ chất liệu nhựa tổng hợp có độ bền cao. Do vậy, nó thuộc các loại đinh giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo với lớp cỏ dày và cao. Các cầu thủ thi đấu trên sân rất dễ gặp phải chấn thương. Do loại đinh đế giày này giúp giữ thăng bằng cực tốt và linh hoạt trong các pha bóng.

Đinh giày AG

Đinh giày AG

Đinh giày CG

Nhắc đến loại đinh đế giày đá bóng đa năng, chắc hẳn đinh CG là cái tên sáng giá. Khi mà loại đinh này vừa có thể thi đấu trên sân bê tông, sân trong trong nhà và sân cỏ nhân tạo. Vì thế loại đinh giày này rất được lòng các cầu thủ đá bóng.

Đinh giày CG

Đinh giày CG

Đinh giày IC (Indoor)

Loại đinh này chuyên được sử dụng với cầu thủ thi đấu trong sân bóng trong nhà, sàn bê tông hoặc sàn gỗ. Nó giúp cho giày đá bóng giữ được đế bằng phẳng, mà chỉ có những rãnh ma sát tạo độ dính bền bỉ trên sân đấu.

Đinh giày IC

Đinh giày IC

Đinh giày TF (Astro Turf)

Đinh TF được làm từ nhựa tổng hợp chất lượng cao. Do đó, nó vô cùng bền bỉ theo thời gian thi đấu. Loại dinh này có chiều dài thấp vì thế nó dược thiết kế trải đều khắp đế giày đá bóng. Thích hợp được dử dụng để đá bóng trên bề mặt cỏ nhân tạo.

Đinh giày TF

Đinh giày TF

Trên đây bài viết đã liệt kê các các loại đinh giày đá bóng tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng, qua bài viết này độc giả đã nắm được cho mình đầy đủ nhất những loại đinh giày chất lượng này. Chúc các bạn lựa chọn được loại đinh giày đá bóng như ý cho mình!

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên