Bật mí thông tin chi tiết về đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan

Nhắc đến Thái Lan, người ta không chỉ nghĩ đến xứ sở chùa Vàng mà còn nghĩ đến một nền phát triển bóng đá cực kì lớn mạnh. Bóng đá Thái Lan đang không ngừng phát triển và trở thành một trong những đội tuyển bóng đá lớn mạnh của Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung. Bài viết dưới đây của http://onlinefreegames.org sẽ bật mí thông tin chi tiết về đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan được thành lập vào năm 1915 do Hiệp hội bóng đá Thái Lan quản lý. Đây được coi là đội bóng mạnh top đầu của khu vực Đông Nam Á. Đầu tiên, đội bóng có tên là Đội tuyển bóng đá quốc gia Xiêm đến năm 1949, nhà nước Xiêm đổi tên thành Thái Lan nên đội bóng cũng đổi tên thành Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan như ngày nay.

Đội tuyển Thái Lan đã giành được nhiều thành tích nổi bật như 7 lần giành vé tham dự chung kết cúp bóng đá châu Á. Bóng đá Thái Lan từ lâu đã khiến cho các nước láng giềng phải ngưỡng mộ. Được mệnh danh là những chú Voi Chiến, bóng đá Thái Lan luôn không ngừng khẳng định vị trí của mình sao cho xứng với biệt danh được chọn. Sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá Thái đã khiến cho người hâm mộ rất có niềm tin vào đội tuyển bóng đá Thái Lan trong tương lai sau này.

Lịch sử hình thành của đội bóng Thái Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan được thành lập vào năm 1915 với tên gọi là đội tuyển bóng đá quốc gia Xiêm. Trận thi đấu đầu tiên của đội tuyển bóng đá này là trận đấu giao hữu với những người Âu sống tại Thái Lan. Thời điểm hình thành đội tuyển bóng đá này, các hoạt động thể thao chưa được chú trọng và quần áo bóng đá Thái Lan còn rất đơn giản.

Đội bóng Singapore là một đội bóng được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Để hiểu rõ hơn về đội bóng này, bạn có thể xem thêm bài viết của chúng tôi nhé.

Đội tuyển bóng đá Thái Lan có bề dày lịch sử hình thành
Đội tuyển bóng đá Thái Lan có bề dày lịch sử hình thành

Năm 1930, đội tuyển bóng đá quốc gia Xiêm được mời sang thi đấu tại Đông Dương với các cầu thủ người Nam Kì và một số người Pháp. Đây được coi là trận thi đấu đầu tiên của đội tuyển quốc gia này. Cho đến năm 1949, quốc gia Xiêm quyết định đổi tên thành Thái Lan, từ đó đội tuyển bóng đá quốc gia Xiêm đã quyết định đổi tên thành đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan.

Sự phát triển của bóng đá Thái Lan

Từ sau năm 1949, bóng đá Thái Lan đã có sự phát triển vượt bậc. Tiêu biểu chính là việc Thái Lan tham gia vào các giải đấu quốc tế và giành được những chiến thắng không ngờ tới. Từ đây, đội tuyển quốc gia Thái Lan đã trở thành một trong những đội bóng hùng mạnh tại Đông Nam Á. Áo đội tuyển Thái Lan đã trở thành màu sắc quen thuộc tại các giải đấu lớn trong khu vực và châu lục.

Bóng đá Thái Lan không ngừng phát triển trong những năm gần đây
Bóng đá Thái Lan không ngừng phát triển trong những năm gần đây

Không những vậy, tại đại hội thể thao lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1965, đội tuyển bóng đá Thái Lan đã giành được vị trí vô địch. Giải đấu này đã khẳng định tài năng của tuyển Thái Lan khi thi đấu cùng các đội tuyển quốc gia khác trong khu vực.

Sau lần vô địch tại mùa giải đầu tiên nay, Thái Lan đã 8 lần giành được cup vô địch tại các giải đấu được tổ chức tiếp đó. Điều này đã chứng tỏ thực lực và đội hình Thái Lan khi thi đấu tại các giải đấu lớn là vô cùng phù hợp.

Trong làng bóng đá thế giới có rất nhiều đội tuyển mạnh. Một trong số đó là đội tuyển Anh. Đội bóng tam sư quả thực là một đối thủ đáng gờm. Mời bạn xem thêm thông tin về đội bóng của xứ sở sương mù nhé.

Tại giải AFF cup, cup bóng đá vô địch Đông Nam Á, Thái Lan đã 5 lần giành được giải vô địch của giải đấu này. Trong tổng số 12 lần được tổ chức thì Thái Lan đã vô địch 5 lần, 3 lần giành được giải Á quân và chỉ có duy nhất 2 lần bị dừng lạ vòng bảng.

Đội hình bóng đá Thái Lan được đánh giá rất cao
Đội hình bóng đá Thái Lan được đánh giá rất cao

Đội tuyển bóng đá quốc gia Bắc Ireland có thực lực và sức mạnh như thế nào? cùng khám phá qua bài viết của onlinefreegames.org nhé.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan đã không ngừng nỗ lực và cố gắng để giành được kết quả xứng đáng như ngày hôm nay. Tại hầu hết các giải đấu khu vực và châu lục, người ta đều thấy màu áo bóng đá Thái Lan đang thi đấu hết sức mình trên sân.

Quả không sai khi đánh giá đội tuyển bóng đá Thái Lan là đội bóng thực lực nhất Đông Nam Á. Dường như những chú Voi chiến đã cố gắng và nỗ lực hết mình để giành được những chiến thắng tại các giải đấu lớn và tầm cỡ hơn để không phụ sự kì vọng của những người đam mê bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên